Tượng Messi ở Argentina bị cắt mất nửa trên

Kẻ gian chưa rõ danh tính gây sốc cho chính quyền thành phố Buenos Aires khi cắt đôi bức tượng đồng mang dáng hình Messi.

Bức tượng đồng mang hình Messi chỉ còn nửa dưới.
Bức tượng đồng mang hình Messi chỉ còn nửa dưới.

Chính quyền thành phố phát hiện sự việc hôm 9/1. Bức tượng chỉ còn lại phần chân và trái bóng, trong khi nửa trên biến mất không tung tích.

"Đây là hành động của những kẻ phá hoại. Công tác sửa chữa đang được tiến hành nhằm khôi phục bức tượng", thông báo của Chính quyền Buenos Aires có đoạn. Cơ quan chức năng cũng tiến hành điều tra về vụ việc.

Chính quyền Buenos Aires dựng bức tượng hồi cuối tháng 6 năm ngoái để tôn vinh Messi. Điểm đặt tượng là "Con đường danh vọng" nằm bên bờ sông Rio de la Plata. Đây cũng là nơi tôn vinh những ngôi sao khác của thể thao Argentina như huyền thoại môn hockey Luciana Aymar, hai ngôi sao quần vợt Gabriela Sabatini và Guillermo Vilas, sao bóng rổ Manu Ginóbili và cựu vô địch F1 thế giới Juan Manuel Fangio.

Tượng Messi ở Argentina bị cắt mất nửa trên - ảnh 1 Bức tượng Messi khi mới ra mắt hồi cuối tháng 6/2016. Ảnh: Marca
Ngày 9/1 cũng là ngày Messi nhận kết quả về nhì tại giải Nam cầu thủ hay nhất FIFA. Ronaldo giành chiến thắng, trong khi Griezmann xếp thứ ba.

Trước đó, tại giải Quả Bóng Vàng, Messi cũng xếp thứ hai sau Ronaldo.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá