'Tướng' Phúc đối đầu 'Giáo sư' Arsene Wenger tại Mỹ Đình

TPO - HLV Hoàng Văn Phúc sẽ dẫn dắt ĐTVN đấu với Arsenal trận giao hữu diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 17/7, theo hợp đồng du đấu VN giữa Arsenal với “liên minh” ngân hàng Xuất nhập khẩu Eximbank- HA.GL.

'Tướng' Phúc đối đầu 'Giáo sư' Arsene Wenger tại Mỹ Đình

'Tướng' Phúc đối đầu 'Giáo sư' Arsene Wenger tại Mỹ Đình

TPO - HLV Hoàng Văn Phúc sẽ dẫn dắt ĐTVN đấu với Arsenal trận giao hữu diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 17/7, theo hợp đồng du đấu VN giữa Arsenal với “liên minh” ngân hàng Xuất nhập khẩu Eximbank- HA.GL.

Đại diện Arsenal trao quà lưu niệm cho đối tác Việt Nam trong chuyến khảo sát hồi tháng 3/2013
Đại diện Arsenal trao quà lưu niệm cho đối tác Việt Nam trong chuyến khảo sát hồi tháng 3/2013. Ảnh: VSI

Phát biểu tại Lễ ký kết hợp đồng du đấu Việt Nam diễn ra chiều nay tại Hà Nội, Giám đốc Marketing của CLB Arsenal, Angus Kinnear, cho biết, đội bóng Anh sẽ mang thành phần mạnh nhất đến VN. “Trận đấu với ĐTVN nằm trong chương trình thi đấu chuẩn bị cho mùa giải mới của HLV Arsene Wenger, vì vậy có tính chất rất quan trọng. Arsenal sẽ mang đội hình mạnh nhất sang VN, bao gồm cả những cầu thủ mới được ký hợp đồng với CLB”.

Đại diện Arsenal cũng hy vọng, chuyến du đấu VN sắp tới sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa đôi bên, tạo tiền đề cho các lần trở lại VN sau này của Arsenal.

Theo thông tin từ BTC, thi đấu với Arsenal sẽ là ĐTQG do HLV Hoàng Văn Phúc chỉ đạo.

Chủ tịch HĐQT ngân hàng Eximbank kiêm Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “Ngay sau đây một tuần lễ, chúng tôi sẽ thành lập BTC trận đấu để giải quyết các vấn đề có liên quan. Đối thủ của Arsenal sẽ là ĐTVN do HLV Hoàng Văn Phúc chỉ đạo.

“Thành phần cầu thủ như thế nào sẽ do anh Phúc quyết định, BTC cũng như VFF sẽ không can thiệp vào vấn đề chuyên môn. Tôi chắc rằng chọn ai cũng sẽ là vấn đề khó khăn, bởi các cầu thủ đều muốn được so tài với một trong những đội bóng mạnh nhất của giải Ngoại hạng Anh”.

Ông Dũng từ chối tiết lộ chi phí đưa Arsenal tới VN, nhưng cho biết: “Chi phí không quá cao nhưng cũng không thấp. Thuận lợi của VN là có mối quan hệ rất tốt của anh Đức (Chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức-pv), nhờ đó quá trình đàm phán diễn ra rất nhanh gọn, chỉ trong vòng một tuần, có thể nói là kỷ lục”.

Về giá vé vào sân cũng như khả năng xảy ra tình trạng “phe vé”, đẩy giá lên cao quá khả năng của người hâm mộ, theo ông Dũng, “mức giá hợp lý, không quá cao nhưng cũng không thể bình dân. Chúng tôi đã có kinh nghiệm tiếp đón các đội bóng nước ngoài, ví dụ như Olympic Brazil năm 2008 nên vấn đề tổ chức không có gì phải lo lắng.

“Chuyện vé “chợ đen” thì tôi cho rằng, ở đâu cũng có chứ không chỉ VN. Tuy nhiên, BTC sẽ có biện pháp để hạn chế tối đa xảy ra các hiện tượng tiêu cực”.

Trong buổi kiểm tra tiền trạm, ông Dũng cho biết phía Arsenal đánh giá rất cao điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi của VN. Theo ông Dũng, Arsenal sẽ được đảm bảo tối đa về mặt an ninh. Đội khách cũng sẽ có toàn quyền chọn địa điểm tập luyện, ăn nghỉ khi đến VN.

Trong kế hoạch hoạt động ở HN, HLV Arsene Wenger và các cầu thủ Arsenal sẽ có một buổi tập kết hợp giao lưu, ký và tặng áo người hâm mộ vào ngày 16/7.

V.P

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá