'Tướng' Phúc không được từ chức

TP - Nhận trách nhiệm về thất bại của ĐT U23 VN tại SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc đã nêu mong muốn được từ chức song nguyện vọng của “tướng” Phúc không được VFF thông qua.

'Tướng' Phúc không được từ chức

> Ông Hoàng Văn Phúc xin rút khỏi ghế HLV trưởng
> Ghế HLV của ông Phúc sớm được quyết

Dù xin từ chức sau thất bại tại SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn được VFF giữ lại. ảnh: VSI
Dù xin từ chức sau thất bại tại SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn được VFF giữ lại. ảnh: VSI.

Sau ít ngày nghỉ ngơi “tiêu hóa” nỗi buồn bị loại sớm ở Myanmar, hôm qua HLV Hoàng Văn Phúc đã có cuộc làm việc với Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng nhằm đánh giá lại quá trình chuẩn bị và thi đấu, vấn đề nhân sự và bài học kinh nghiệm của ĐT U23 VN tại SEA Games 27. Tại buổi làm việc, “tướng” Phúc khá thẳng thắn và nhận toàn bộ trách nhiệm trong thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 27 về cá nhân mình.

 Tôi không tiếc khi đã xung phong ngồi vào chiếc ghế nóng và đương đầu với thách thức. Chỉ tiếc là bao nhiêu cố gắng của thầy trò, tất cả đều như kế hoạch, nhưng cuối cùng lại không thành công như mong đợi 

HLV Hoàng Văn Phúc

“Tôi chịu trách nhiệm khi ĐT U23 VN chơi không thành công. Tôi không muốn bao biện hay đổ lỗi, đơn giản là thuyền trưởng đội bóng thì khi đội thất bại, HLV trưởng phải là người chịu trách nhiệm cao nhất”, vị HLV họ Hoàng nói về lý do xin từ chức của mình.

HLV Hoàng Văn Phúc cũng nói thêm ông không thể đổ lỗi hay lấy những khó khăn của bóng đá Việt Nam thời gian qua để bào chữa cho thất bại của ĐT U23. Là HLV trưởng, ông Phúc có toàn quyền cũng như sự tự chủ về chuyên môn nên ông cho rằng mình phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên.

“Trong cuộc làm việc với Tổng thư ký Ngô Lê Bằng, tôi đã đề nghị xin được rút lui sớm, được lùi lại để VFF có sự chủ động cao nhất với những kế hoạch quan trọng trong năm 2014”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.

Tuy nhiên, mong muốn của “tướng” Phúc chưa nhận được cái gật đầu từ VFF. Được biết, không chỉ Tổng thư ký Ngô Lê Bằng mà cả quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng điện thoại trực tiếp cho ông Phúc để động viên tiếp tục ở lại với nhiệm vụ.

Còn nhớ, sau thất bại của ĐTVN tại giải vô địch Đông Nam Á 2012, người tiền nhiệm của “tướng” Phúc là HLV Phan Thanh Hùng cũng nhận hết trách nhiệm về mình và đề đạt nguyện vọng được từ chức. Khi đó, VFF đã gật đầu rất nhanh để rồi sau đó rơi vào cuộc khủng hoảng tìm kiếm người đủ dũng cảm ngồi vào chiếc ghế nóng với hàng loạt scandal xảy ra.

Giữa cảnh “nước sôi lửa bỏng” đó, HLV Hoàng Văn Phúc được xem như là cứu cho VFF một bàn thua khi chấp nhận gạt sang bên những chuyện khúc mắc để nhận trách nhiệm lèo lái cả ĐTQG lẫn ĐT U23.

Thậm chí, sau những đêm mất ngủ, “tướng” Phúc vẫn quyết định gạt đi những lời khuyên xác đáng của người thân, bạn bè sau khi bất ngờ bị VFF tạm đình chỉ chức vụ tại giải đấu giao hữu ở Bình Dương để nhận lời quay lại tiếp tục dẫn dắt ĐT U23 VN tham dự SEA Games 27.

Vì vậy, giờ đây VFF hẳn không muốn mang tiếng đổ hết trách nhiệm cho vị chiến lược gia họ Hoàng khi ĐT thất bại. Hay thực tế hơn như lời quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng nói, là cứ mỗi khi ĐT thua lại trảm tướng thì lấy đâu ra HLV chịu ngồi ghế nóng, cũng như bóng đá Việt Nam không dư thừa HLV trình độ để VFF có thể thích là thay.

Một nguyên nhân khác khiến lãnh đạo VFF không thể chấp nhận đơn từ chức của “tướng” Phúc là bởi đây là thời điểm nhạy cảm của bóng đá Việt Nam. Cả bộ máy VFF đang hối hả chuẩn bị cho hội nghị thường niên VFF vào ngày 4/1 tới và đang có kế hoạch tổ chức luôn Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 chỉ 10 ngày sau đó. Vì thế, VFF không muốn phân tâm cho một cuộc tuyển chọn HLV không hề dễ dàng nữa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá