Tuyển Anh chuẩn bị cho World Cup 2006 

(TPO) Một loạt những động thái của Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) và HLV Sven-Göran Eriksson cho thấy World Cup 2006 sẽ là giải đấu bùng nổ nhất của ĐT Anh.

Được sự hậu thuẫn từ phía Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), HLV Sven-Göran Eriksson tin tưởng đội tuyển Anh sẽ có mặt tại Đức vào mùa hè 2006. Động thái mới nhất là việc các thành viên FA thảo luận việc điều chỉnh lại lịch thi đấu Cúp FA năm tới.

Nếu được phê chuẩn, đội tuyển Anh có 4 tuần nghỉ ngơi  trước vòng chung kết World Cup. Theo luật của FIFA, các đội tuyển quốc gia phải được xả hơi 4 tuần trước khi tham dự những giải đầu lớn.

Tuy nhiên từ trước tới nay các tuyển thủ Anh không được hưởng "đặc ân" này do bận  thi đấu trận chung kết FA. Phấn khởi với thông tin này, HLV Eriksson tin rằng đội tuyển Anh sẽ còn tiến sâu hơn cái mốc lọt vào tứ kết World Cup 2002. Ông hy vọng quyết định trên sẽ nhanh chóng được phê chuẩn bởi điều đó chỉ có lợi cho các cầu thủ và bóng đá Anh.

FA cũng đã ý thức được tầm quan trọng của quá trình chuẩn bị thể lực. Hơn nữa đây là cơ hội hiếm hoi World Cup được tổ chức ở châu Âu. Ít nhất 16 năm nữa vòng chung kết World Cup mới quay trở lại châu Âu. Vì thế ý tưởng trên sẽ được phê chuẩn trong nay mai với đa số phiếu thuận.

Với sự chuẩn bị chu đáo, World Cup 2006 sẽ là giải đấu bùng nổ nhất của  đội tuyển Anh bởi vì thời điểm đó các cầu thủ bắt đầu đạt độ chín và đỉnh cao phong độ trong sự nghiệp.

Một thông tin đáng chú ý khác là việc HLV Eriksson đang cố thuyết phục Paul Scholes quay lại đội tuyển. Trước đây HLV này cũng đã từng thuyết phục chàng tiền vệ tài hoa của CLB MU, nhưng không thành.

Eriksson khẳng định sẽ luôn dành 1 chỗ trong đội tuyển cho Scholes miễn rằng quyết định của anh được đưa ra trước vòng chung kết World Cup 2006.

Tuy đội tuyển Anh hiện đang có tiền vệ tấn công là Frank Lampart, nhưng họ vẫn cần mẫu tiền vệ tấn công giàu kinh nghiệm như Paul Scholes.

Ông Eriksson cũng bóng gió đề cập đến khả năng vắng mặt của Micheal Owen tại Đức vào mùa hè năm sau. Ông cho rằng trước mắt Owen cần phải được thi đấu thường xuyên hơn trong đội hình Real Madrid. Ông còn tiết lộ sẽ không có nhiều xáo trộn đội hình  trong hai trận tiếp Bắc Ireland và Azerbaijan sắp tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá