DMCA.com Protection Status
Sự kiện: EURO 2016

Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016?

TPO - Để bảo vệ đội tuyển Anh tại EURO 2016, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) không tiếc tiền thiết lập một "vành đai thép", sử dụng nhiều phương pháp an ninh từ cổ điển tới hiện đại.

Tuyển Anh được bảo vệ nghiêm ngặt tại EURO 2016.
Tuyển Anh được bảo vệ nghiêm ngặt tại EURO 2016.

Trong số 24 đội dự EURO 2016, Anh chính là đội tuyển được bảo vệ nghiêm ngặt nhất. Tờ Daily Mail ví von rằng, trung tâm huấn luyện Chantilly mà “Tam sư” cư ngụ dường như biến thành nơi ở của một phái đoàn cấp cao nào đó khi đến viếng thăm nước Pháp.

Lo ngại khủng bố có thể diễn ra trong thời gian nước Pháp tổ chức EURO 2016 nên FA đã không tiếc tiền để thiết lập một chế độ bảo vệ nghiêm ngặt cho ĐT Anh.

Theo đó, họ đã chi ra hàng triệu bảng để thuê các lực lượng cảnh sát địa phương, đồng thời trang bị những thiết bị an ninh hiện đại nhằm biến trung tâm huấn luyện Chantilly thành một nơi được bảo vệ an toàn bậc nhất.

Cụ thể, tuyển Anh được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt, 24/24 với một vòng tròn khép kín, trong đó có nhiều cảnh sát vũ trang tham gia. Lực lượng này sẽ liên tục "quét" các khu vực xung quanh để giữ cho các cầu thủ Anh trong một vành đai an toàn.

Ngoài ra, một lực lượng an ninh hùng hậu cũng được trải ở vòng ngoài để kịp thời phát hiện những vật thể lạ, đối tượng tình nghi, sự việc bất thường, cũng như ngăn các fan cuồng tiếp cận thành viên của đội tuyển Anh.

Trong vài ngày qua, các tuyển thủ Anh cảm thấy rất yên tâm hàng rào an ninh quanh mình. Họ tập luyện trong bầu không khí vui vẻ và tự tin, bất chấp trận ra quân đã bị Nga cầm hòa 1-1 vào phút chót... Tờ Daily Mail ví von rằng, trung tâm huấn luyện Chantilly dường như được biến thành nơi cự ngụ của một phái đoàn Tổng thống nào đó khi đến viếng thăm nước Pháp. Họ tin rằng, không đội nào ở EURO 2016 được bảo vệ nghiêm ngặt như tuyển Anh.

Cận cảnh hàng rào an ninh và những chế độ bảo vệ đặt biệt của ĐT Anh:

Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 1
Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 2 Cảnh sát Pháp dùng 2 máy bay không người lái loại nhỏ đề rà soát khu vực Chantilly từ trên không.
Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 3
Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 4 Một cảnh sát Pháp thiết lập chế độ bay cho 1 trong 2 máy bay loại nhỏ.
Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 5
Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 6 Hai cảnh sát tuần tra bằng ngựa quanh khu vực tuyển Anh đóng quân.

Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 7

Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 8
Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 9 Cảnh sát vũ trang bảo vệ tuyển Anh.
Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 10 Anh tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu vói xứ Wales.
Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 11 Vardy vui vẻ trong lúc tập luyện.
Tuyển Anh được bảo vệ ra sao ở EURO 2016? - ảnh 12 FA đã phải chi hàng triệu bảng để đảm bảo an toàn cho ĐT Anh tại EURO 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng