Tuyển Anh mất nhà tài trợ

Hợp đồng giữa hãng Nationwide Building Society với Tam sư sẽ hết hạn vào cuối tháng bảy. Tập đoàn khổng lồ này tuyên bố không tiếp tục tài trợ cho đội tuyển của nước mình sau màn trình diễn nghèo nàn của thầy trò Capello tại Nam Phi.

Tuyển Anh đã bị mất tài trợ - Ảnh Getty
Tuyển Anh đã bị mất tài trợ - Ảnh Getty

Đội tuyển Anh thi đấu tại World Cup 2010. Ảnh: Getty Images
Đội tuyển Anh thi đấu tại World Cup 2010. Ảnh: Getty Images.

Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là đến trận giao hữu với Hungary và các quan chức Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) vẫn chưa thể tìm ra đối tác lấp vào chỗ trống của Nationwide – hãng đã từ chối tiếp tục chi ra 5 triệu bảng/năm cho FA như trước khi World Cup diễn ra.

"Tôi có thể xác nhận rằng, Nationwide Building Society sẽ không tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển Anh, sau khi kết thúc hợp đồng vào cuối tháng 7 - 2010" - giám đốc điều hành của Nationwide là Chris Hull nói - "Trong suốt 10 năm qua, Nationwide là nhà tài trợ của FA và đôi bên có khoảng thời gian thành công cùng nhau… Chúng tôi cảm ơn FA và mong họ cùng đội tuyển Anh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai”.

Đây là thời điểm không mấy sáng sủa cho Liên đoàn Bóng đá Anh, bởi đối tác truyền thông chính của họ - Setanta - cũng vừa tuyên bố phá sản.

Dù vậy, FA vẫn có thể trông chờ lợi nhuận từ ITV, ESPN và BskyB có thể bù vào thâm hụt mà Nationwide để lại. Đồng thời, FA hy vọng, Fabio Capello và Tam sư không còn thi đấu bết bát để họ khỏi mất thêm nhà đầu tư nào.

Theo N.M
Thể Thao & Văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá