Sự kiện: World Cup 2006

Tuyển Đức bị loại, người Đức chán ra đường

Sau thất bại trước đội tuyển Italia ở trận bán kết, người Đức không muốn ra đường và càng không muốn tụ tập ở các khu vực đông người, đặc biệt là các khu dành cho cổ động viên.

Nỗi buồn của người Đức
Trước đó, ngay cả khi không có trận đấu của tuyển Đức, người Đức vẫn thích đến một chỗ nào đó để bàn tán và ăn mừng vì sự trưởng thành của đội tuyển.

Dường như không khí ảm đạm sau thất bại của tuyển Đức vẫn còn bao trùm cả nước Đức và ở Berlin, đường phố ngày hôm sau cũng thưa thớt bất thường. Có rất ít cổ động viên tuyển Đức ra đường cổ vũ cho một trong hai đội tuyển trong trận bán kết thứ hai giữa Pháp và Bồ Đào Nha. Ở các khu vực cổ động viên chỉ còn một số nhóm thanh niên Đức mang cờ hò hét cho tuyển Đức thay vì cổ vũ cho Bồ Đào Nha hoặc Pháp.

Trong trận đấu bán kết thứ hai, khu vực Fan Fest với 9 màn hình khổng lồ hay các khu vực khác ở trung tâm Berlin dành cho cổ động biên đã vắng khách đột biến so với bất kỳ trận đấu nào từ đầu World Cup. Người Berlin đã dự định nếu tuyển Đức vào chung kết sẽ tiếp dục duy trì các khu Fan Fest thêm vài ngày để người dân có chỗ tập chung ăn mừng, thế nhưng kế hoạch này đã phá sản. Các chủ cửa hàng tại khu Fan Fest ngao ngán vì hàng hoá ế ẩm.

Khi niềm kiêu hãnh của người Đức bị đụng chạm họ đã bỏ mặc tất cả. Một cổ động viên Đức nói: "Chúng tôi đã không gặp may. Nhưng vị trí thứ 3 thế giới chẳng phải cũng tốt ư, chúng tôi vẫn ủng hộ đội tuyển. Bạn thấy đấy, niềm hãnh diện của người Đức đã bị tổn thương và như hôm nay chẳng mấy ai ra đường."

Các quán bán đồ liên quan World Cup, hoặc các đồ liên quan đội tuyển Đức và nước Đức còn ế ẩm hơn. Dãy cửa hàng "Berlin Story" phía sau Cổng thành Brandenburg treo hàng loạt cờ, khăn, áo cổ động lác đác du khách viếng thăm và chủ yếu chỉ xem chứ không mua. Chị Nata, một nhân viên bán hàng, chỉ vào số hàng chồng chất nói: "Chắc chắn lượng hàng mới lấy thêm này sẽ bị ế và và phải trả lại, bởi chỉ để cổ vũ cho trận tranh ba-tư của tuyển Đức thì các cổ động viên đã có thừa. Cả ngày hôm nay, chúng tôi chỉ bán được vài thứ lặt vặt".

Trên các đường phố, lượng xe cộ cũng thưa thớt hơn. Không còn một cảm giác nghẹt thở của một World Cup đang diễn ra gay cấn ở hồi kết như những ngày trước. Người Đức vẫn đang hẫng hụt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá