Tuyển Đức bị tố nợ tiền... người Brazil

TPO - Chuyện thật như đùa. Cho tới thời điểm này, đội tuyển Đức hay đúng hơn là LĐBĐ Đức (DFB) vẫn chưa thanh toán một đồng nào tiền điện nước, tiền thuê nhân viên phục vụ và các loại tiền dịch vụ khác khi họ trú ngụ tại Campo Bahia để tham dự World Cup 2014.

DFB chưa thanh toán số tiền dịch vụ trong thời gian ĐT Đức ở Campo Bahia
DFB chưa thanh toán số tiền dịch vụ trong thời gian ĐT Đức ở Campo Bahia
Cách đây 2 năm, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho VCK World Cup 2014, LĐBĐ Đức (DFB) chơi sang khi bỏ ra 2 triệu USD để mua lại một khu bất động sản tại Santo Andre, Bahia (Brazil) và rồi đầu tư thêm 3 triệu USD nữa để xây dựng lên khu tập luyện 5 sao Campo Bahia. Sự chịu chơi của họ đã được đền đáp khi tuyển Đức thắng như chẻ tre và lên ngôi vô địch thế giới.
 

Khi VCK World Cup 2014 khép lại, một số tờ báo của Đức đưa tin, nhằm tri ân lòng hiếu khách của các CĐV chủ nhà và đặc biệt là người dân Santo Andre, DFB dự định tặng lại khu tập luyện 5 sao Campo Bahia cho chính quyền nơi đây và thậm chí còn tài trợ thêm khoảng 500.000 USD để họ cải tạo thành một nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí...

Tuy nhiên, đó chỉ là tin đồn thổi, còn thực tế, mọi thứ rất phũ phàng. Theo tờ Bild (Đức), Campo Bahia hiện vẫn thuộc quản lý của DFB và điều đáng bàn hơn, cho đến thời điểm này, họ vẫn còn nợ cả đồng tiền, bao gồm tiền điện nước, tiền thuê nhân viên phục vụ và các loại tiền dịch vụ khác. Đây toàn bộ là số tiền phát sinh trong thời điểm thầy trò Loew trú ngụ tại đây.

“Hàng tuần, chính quyền Santo Andre vẫn gửi mail yêu cầu DFB trả số tiền điện nước còn nợ. Trong khi đó, có khoảng 70 nhân viên phục vụ vẫn bị thiếu nợ khoảng 130.000 USD. Nếu từ giờ đến cuối tháng, mọi thứ chưa được thanh toán, các nhân viên sẽ đưa vụ việc ra tòa, còn chính quyền sẽ tạm cắt điện nước của Campo Bahia”, biên tập viên của tờ Ojogo (Brazil) thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá