Sự kiện: EURO 2016

Tuyển Đức đối mặt 'tử thần' ở vòng knock-out

TPO - Đội tuyển Đức được đánh giá là một trong những ứng viên cho chức vô địch Euro 2016. Tuy nhiên, hành trình đến ngôi vương của Die Mannschaft đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Đức sẽ tự quyết định đối thủ của mình. (Nguồn: Getty)
Đức sẽ tự quyết định đối thủ của mình. (Nguồn: Getty)
Đội tuyển Đức được đánh giá là một trong những ứng viên cho chức vô địch Euro 2016. Tuy nhiên, hành trình đến ngôi vương của Die Mannschaft đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Trước lượt trận cuối bảng C, Đức đang có 4 điểm và nhiệm vụ giành vé đi tiếp đối với họ là không quá khó khăn khi mà đối thủ chỉ là một Bắc Ireland không “xứng tầm”.

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, Đức cần phải tính toán kỹ cho hành trình của mình tại giải đấu này, bởi ba “ông lớn” là Pháp, Italy và Tây Ban Nha đều đã vào vòng 1/8.

Đây cũng chính là một trong số ba đội bóng này sẽ là đối thủ tiềm năng ở vòng knock-out mà thầy trò HLV Joachim Loew có thể sẽ phải chạm trán (theo phân nhánh của ban tổ chức). Thách thức không hề đơn giản chút nào cho nhà đương kim vô địch thế giới.

Đội bóng nào sẽ là đối thủ của Đức tại vòng 1/8 (hoặc tứ kết) giờ tùy thuộc vào lựa chọn của đội bóng này.

Cụ thể, nếu kết thúc bảng C ở vị trí nhất bảng, Đức sẽ đối đầu các đội xếp thứ ba của bảng A, hoặc B hoặc F (có thể là Bồ Đào Nha) ở vòng 1/8. Tuy nhiên, Đức có thể phải gặp đối thủ tiềm tàng là Italy ở vòng tứ kết.

Nếu Đức nhì bảng C, họ sẽ chỉ phải gặp Thụy Sĩ ở vòng 1/8, nhưng rất có thể họ sẽ phải chạm trán nhà đương kim vô địch châu Âu Tây Ban Nha (có thể nhất bảng D) ở vòng tứ kết.

Đây thực sự là hai lựa chọn mà Đức không hề muốn chút nào bởi Tây Ban Nha và Italy đang thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, nếu chỉ kết thúc ở vị trí thứ ba bảng C, Đức sẽ ngay lập tức phải đối mặt thách thức rất lớn là đội chủ nhà Pháp. Việc gặp chủ nhà ở thời điểm này là điều có lẽ không đội bóng nào muốn gặp sớm như vậy.

Rõ ràng, hành trình đến ngôi vương của Đức là đang rất chông gai. Tuy nhiên, với bản lĩnh của nhà vô địch thế giới, thầy trò Joachim Loew chắc chắn sẽ biết điều gì mà họ cần phải làm để có kết quả tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá