Tuyển futsal Việt Nam đeo băng đen, mặc niệm nạn nhân động đất

TPO - 17h giờ ngày mai (22/4), ĐT Futsal Việt Nam sẽ bước vào trận giao hữu quốc tế với ĐT Futsal Nhật Bản trong khuôn khổ chuyến tập huấn và thi đấu tại Nhật Bản. Trước khi trận đấu bắt đầu, cầu thủ hai đội sẽ đeo băng đen và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân trong trận động đất ở Kumamoto hôm 14/4 vừa qua.

Thầy trò HLV Bruno Garcia tập làm quen sân thi đấu Wing Arena Kariya
Thầy trò HLV Bruno Garcia tập làm quen sân thi đấu Wing Arena Kariya

Để chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với tuyển Futsal Nhật Bản ngày mai (22/4), tuyển Futsal Việt Nam đã có buổi tập làm quen sân tại nhà thi đấu Wing Arena Kariya vào hôm nay. 

Tại buổi tập này, HLV Bruno Garcia Formoso đã cho các cầu thủ tập khá nặng. Sau màn làm quen sân và bóng mới (bóng Adidas, trước đó là bóng Nike), HLV người Tây Ban Nha dành nhiều thời gian cho các cầu thủ tập dứt điểm với các phương án tấn công 1 đánh 1, 2 đánh 1 hay các bài tập thi đấu đối kháng cũng như rèn kỹ các tình huống đá phạt cố định.

Dù chạm trán với đối thủ mạnh Nhật Bản, song tất cả các cầu thủ Việt Nam đều thể hiện sự tự tin và háo hức trước trận tái đấu. 

Trả lời truyền thông Nhật Bản, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân cho biết: “Trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn với tuyển Việt Nam bởi trình độ của các cầu thủ Nhật Bản rất cao và họ còn mang tâm lý phục thù sau thất bại tại AFC Champions 2016 mới đây. Tuy nhiên, tuyển Futsal Việt Nam sẽ không lo sợ mà ngược lại sẽ cố gắng thi đấu tốt để tạo ra bất ngờ”. 

Trước trận đấu ngày mai, tuyển Futsal Việt Nam sẽ đeo băng đen và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân của hai trận động đất ở Kumamoto khiến ít nhất 48 người chết và hơn 1.000 người bị thương hôm 14/4 vừa qua. Đây là hành động thể hiện sự chia sẻ của ĐT Futsal Việt Nam đối với các gia đình các nạn nhân cũng như người dân Nhật Bản trong thảm hoạ thiên tai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá