Tuyển nữ Việt Nam được thưởng 1 tỷ đồng

TPO - Để ghi nhận tinh thần quyết tâm, thi đấu máu lửa vì màu cờ sắc áo tổ quốc của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong trận chung kết giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2016, Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng cho toàn đội 1 tỷ đồng.

Tuyển nữ Việt Nam
Tuyển nữ Việt Nam

Trong trận quyết đấu cuối cùng tranh ngôi vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 với đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan tối qua (4/8), thầy trò HLV Mai Đức Chung đã thi đấu quyết tâm, nỗ lực cống hiến hết mình và phát huy tinh thần đoàn kết để tạo thành một tập thể mạnh.

Dù bị dẫn bàn ngay phút thứ 7 sau pha đánh đầu phản lưới nhà của Chương Thị Kiều, "đoàn quân tóc dài" Việt Nam vẫn chiến đấu tới phút chót để có bàn gỡ hòa nhờ công Minh Nguyệt ở phút 85. Đáng tiếc trên chấm luân lưu đầy may rủi, tuyển Việt Nam để thua Thái Lan sát nút 5-6.

Không thể đăng quang ngôi vô địch nhưng những gì các cô gái Việt Nam đã thể hiện, người hâm mộ có quyền được hy vọng về sự trở lại của bóng đá nữ Việt Nam tại đấu trường khu vực và châu lục.

Sau trận đấu, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Thường trực VFF đã gửi lời cảm ơn và đặc biệt khen ngợi tinh thần quyết tâm, thi đấu máu lửa vì màu cờ sắc áo Tổ quốc của tuyển nữ Việt Nam trong trận chung kết, đồng thời quyết định thưởng cho toàn đội 1 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, hôm nay (5/8), thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường về nước. Toàn đội sẽ cùng bay từ Mandalay (Myanmar) sang Bangkok (Thái Lan) và tách nhóm tại đây trước khi quay trở về Việt Nam.

Dự kiến, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và 8 thành viên đội tuyển sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 21h05 tối 5-8. Trong khi HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên còn lại sẽ về đến sân bay Nội Bài lúc 20h50 cùng ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá