Tuyển nữ Việt Nam thắng Campuchia 10-0 ở giải Đông Nam Á 2019

TPO - Thầy trò HLV Mai Đức Chung vùi dập đối thủ Campuchia 10-0 trong trận ra quân bảng B Giải vô địch nữ Đông Nam Á 2019, diễn ra tại Chonburi (Thái Lan).

Đội trưởng Huỳnh Như lập hat- trick chỉ trong 7 phút đầu trận đấu
Đội trưởng Huỳnh Như lập hat- trick chỉ trong 7 phút đầu trận đấu
Trước đối thủ Campuchia lần đầu tiên tham dự giải, HLV Mai Đức Chung vẫn tung ra đội hình gần như mạnh nhất để bảo đảm giành trọn 3 điểm đầu tiên.  
Sự chênh lệch đẳng cấp và trình độ nhanh chóng lộ rõ ngay từ khi nhập cuộc. Chỉ trong 7 phút đầu tiên, đội tuyển nữ Việt Nam đã dẫn trước đến 3-0 nhờ cú hat-trick của tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như. 
Với thế trận một chiều, đội tuyển nữ Việt Nam dễ dàng ghi thêm 5 bàn thắng nữa do công nhờ cú đúp cuat Phạm Hải Yến (phút 14 và 16) và cú hat-trick của Nguyễn Bích Thùy (phút 17, 19 và 24), để dẫn trước Campuchia đến 8-0 chỉ trong hiệp 1.
Hiệp 2 diễn ra với kịch bản tương tự khi bóng chủ yếu lăn bên phần sân Campuchia. Các học trò của HLV Mai Đức Chung chủ động chơi chậm lại và có thêm 2 bàn thắng nữa ở những phút cuối trận do công của Hải Yến và Bích Thùy, qua đó ấn định chiến thắng đậm 10-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam. 
Ở trận đấu trước đó, đội tuyển nữ Myanmar cũng thắng đậm Indonesia với tỷ số 7-0. Với kết quả này, đội tuyển nữ Việt Nam tạm thời xếp trên Myanmar do hơn về hiệu số bàn thắng bại.
Ngày 18/8 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Indonesia ở lượt thứ 2 bảng B, còn Myanmar sẽ gặp Campuchia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng