Tuyển thủ Brazil nhận thưởng triệu đô nếu vô địch World Cup

Liên đoàn bóng đá Brazil treo mức thưởng lớn để khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ đội bóng vang-xanh tại World Cup 2018.

Brazil đang sở hữu những cầu thủ thuộc dạng hay nhất. Ảnh: Reuters
Brazil đang sở hữu những cầu thủ thuộc dạng hay nhất. Ảnh: Reuters

Mức thưởng cho mỗi tuyển thủ, theo tờ Folha de Sao Paulo số ra hôm 28/5, là một triệu đôla trong trường hợp Brazil vô địch World Cup. HLV Tite và các trợ lý cũng có cơ hội nhận được con số tương tự.

Nếu giấc mơ vô địch World Cup lần thứ sáu trở thành hiện thực, Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) sẽ phải chi khoảng 30 triệu đôla tiền thưởng.

Việc sớm treo thưởng là một hành động rút kinh nghiệm của CBF từ sau World Cup 1990. Thời điểm đó, các quan chức và đội tuyển thảo luận về vấn đề tiền ngay cả khi giải đấu đang diễn ra. Như một hệ quả của sự mất tập trung, Brazil để thua Argentina 0-1 ở vòng 1/8.

Brazil năm nay là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất tại World Cup. Bên cạnh đội ngũ có chất lượng chiều sâu cao, đội bóng áo vàng xanh còn nung nấu quyết tâm phục hận cho thất bại 1-7 trước Đức ở bán kết bốn năm trước.

Tuyển thủ Brazil nhận thưởng triệu đô nếu vô địch World Cup - ảnh 1 Trận thua 1-7 trên sân nhà năm 2014 là một sự sỉ nhục đối với Brazil.
Brazil nằm ở bảng E, lần lượt gặp Thụy Sỹ ngày 18/6, Costa Rica ngày 22/6 rồi Serbia ngày 28/6. Nếu xếp nhất bảng, Neymar và đồng đội nhiều khả năng gặp Mexico hoặc Thụy Điển ở vòng 1/8.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng