Tuyển thủ futsal Việt Nam bị cấm 2 năm vì dính doping

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa quyết định đình chỉ thi đấu 2 năm với cầu thủ Đoàn Ngọc Hào của đội tuyển futsal Việt Nam vì sử dụng chất bị cấm ở vòng chung kết futsal châu Á hồi tháng 5 vừa qua tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam có cầu thủ bị cấm thi đấu dính doping.

Cầu thủ Đoàn Ngọc Hào.
Cầu thủ Đoàn Ngọc Hào.

Tại vòng chung kết Futsal châu Á hồi tháng 5 vừa qua, đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước tại tứ kết khi để thua Iran với tỷ số 4-15. Đoàn Ngọc Hào là cầu thủ thuộc CLB Futsal Thái Sơn Nam được gọi tập trung tuyển futsal thi đấu tại VCK châu Á 2014 vừa qua, nhưng anh chủ yếu phải ngồi trên băng ghế dự bị.

Trước đó, AFC cũng đã có gửi văn bản về kết quả xét nghiệm doping với cầu thủ Đoàn Ngọc Hào với VFF. Theo đó, cầu thủ Đoàn Ngọc Hào của đội tuyển futsal Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm dương tính với doping, cụ thể là chất Levo-methamphetamine.

Trước khi chính thức nhận án phạt từ AFC, VFF cũng đã có thông báo: “Cầu thủ Đoàn Ngọc Hào của đội tuyển Futsal Việt Nam có kết quả kiểm tra doping dương tính theo xét nghiệm của Phòng thử nghiệm doping quốc gia tại New Dehli, Ấn Độ công bố. Căn cứ vi phạm Quy định chống sử dụng doping, Trưởng ban Kỷ luật AFC đã quyết định tạm thời đình chỉ đối với cầu thủ Đoàn Ngọc Hào 30 ngày (kể từ ngày 26/5/2014 )”.

Mẫu xét nghiệm của Đoàn Ngọc Hào được lấy sau vòng chung kết giải Futsal châu Á năm 2014, tổ chức tại TP.HCM hồi tháng 5 mới đây.

Được biết, Ngọc Hào đã có đơn giải trình với AFC khẳng định anh không cố ý sử dụng doping mà do thiếu hiểu biết nên tự ý sử dụng các loại thuốc, chất uống có cồn và không thông báo với bác sỹ của đội tuyển.

Tuy nhiên, cuối cùng thì tuyển thủ của đội tuyển futsal Việt Nam đã không thể thoát án phạt từ AFC. Ngoài Văn Hào, 1 cầu thủ khác là Avchiev Takhir của Kyrgyzstan cũng bị cấm thi đấu 2 năm vì lý do tương tự.

Như vậy, đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam có cầu thủ bị cấm thi đấu vì dính doping.

Trước sự việc đáng tiếc này, VFF đã yêu cầu BHL, bác sỹ, cán bộ quản lý các đội tuyển bóng đá quốc gia giáo dục nâng cao nhận thức của các cầu thủ, chỉ sử  dụng thuốc theo chỉ định của Bác sỹ đội tuyển và tuyệt đối tuân thủ mọi quy định kỷ luật trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá