Tuyển thủ U19 VN 'chào thua' thể lực của Hàn Quốc

TPO - “Cầu thủ Hàn Quốc quá cao to, lúc tranh chấp bóng chúng em bị đẩy bật cả ra. Sang hiệp 2 thì chúng em không thể đá được nữa”, một tuyển thủ U19 Việt Nam thừa nhận sau trận thua thảm ngày ra quân.

Tuyển thủ U19 VN 'chào thua' thể lực của Hàn Quốc - ảnh 1 Khi để thua bàn thứ 2, các cầu thủ U19 Việt Nam đã mất tinh thần, không còn khả năng chống đỡ.
Trước đối thủ trội hơn về thể lực, thể hình, lại có kỹ thuật tốt, các cầu thủ U19 Việt Nam đã bị căng cứng, không triển khai được lối đá quen thuộc. Đây là thực tế diễn ra ngay khi trận đấu bắt đầu và kéo dài trong suốt thời gian còn lại. Các pha xử lý bóng của cầu thủ U19 Việt Nam vì vậy mất hẳn độ chính xác. Những trụ cột như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải…đánh mất hoàn toàn phong độ, không thể phối hợp được với nhau. 

Bước sang hiệp 2, khi thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến thể lực, điều này càng thể hiện rõ hơn khi U19 Việt Nam vỡ trận, để đối phương ghi liên tiếp tới 5 bàn.

Một cầu thủ U19 Việt Nam trong đội hình chính hôm qua nói: “Cầu thủ Hàn Quốc quá cao to, lúc tranh chấp bóng chúng em bị đẩy bật cả ra. Qua hiệp 2 thì chúng em không thể đá được nữa”.

Cũng theo tuyển thủ U19 này, U19 Hàn Quốc có khoảng 7 phút ban đầu đá thăm dò và sau đó dừng tốc độ lại, chủ động phòng ngự chặt và chơi áp sát khiến U19 Việt Nam không thể đá được bóng. Cho đến khi để thua bàn thứ 2, các cầu thủ U19 Việt Nam đã mất tinh thần, không còn khả năng chống đỡ.

Diễn biến trận đấu với U19 Hàn Quốc cũng đúng với sự thừa nhận của HLV Guillaume Graechen. Ông Graechen hôm qua cho biết, không hiểu vì sao các học trò của mình chơi kém đến thế. Nhiều vị trí chơi dưới sức, bao gồm cả các cầu thủ trụ cột.

Theo ông Guillaume Graechen, ở trận đấu với U19 Nhật Bản sắp tới, U19 Việt Nam sẽ có sự thay đổi về nhân sự để cải thiện tình hình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá