Tuyển thủ Việt Nam đối diện án phạt vì vào bóng triệt hạ

Ban tổ chức V-League xác định pha vào bóng của Sầm Ngọc Đức với Nguyễn Anh Hùng là "bạo lực", nên lập hồ sơ gửi sang Ban kỷ luật.

Ngọc Đức đối mặt với án phạt nặng từ Ban kỷ luật.
Ngọc Đức đối mặt với án phạt nặng từ Ban kỷ luật.
"Anh Hùng may mắn không dính chấn thương nặng, nhưng pha vào bóng của Ngọc Đức quá nguy hiểm, mang tính chất bạo lực. Vì vậy, chúng tôi hôm nay đã làm hồ sơ để chuyển sang Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xem xét. Chắc chắn cậu ấy sẽ phải nhận án phạt nguội”, Ban tổ chức V-League chia sẻ với VnExpress.

Ngọc Đức vào bóng bằng cả hai chân với Anh Hùng ở phút 27, trong cuộc thư hùng giữa Hà Nội và Hải Phòng thuộc vòng 14 V-League 2017 chiều 24/6. Hậu vệ của đội chủ nhà ngay lập tức bị trọng tài Công Khanh rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu.

Không dính chấn thương nặng, nhưng Anh Hùng bị ám ảnh, không thể thi đấu tiếp và phải xin HLV Trương Việt Hoàng thay người. Chân của cầu thủ người xứ Nghệ còn nhiều vết đinh giày đối thủ, anh cho biết nếu thiếu miếng bảo vệ ống quyển, không hiểu điều gì đã xảy ra. Năm 2013, Anh Hùng từng bị Đình Đồng vào bóng tương tự, dẫn tới gãy chân, phải nghỉ thi đấu hơn một năm.
Ngọc Đức đã điện hỏi thăm Anh Hùng. Cầu thủ này cho biết do ham bóng, vào quyết liệt, không có mục đích triệt hạ đồng nghiệp bên phía Hải Phòng.

Ban kỷ luật VFF dự kiến sẽ họp vào chiều mai 26/6, để xem xét đưa ra án phạt nguội với Ngọc Đức. Cầu thủ của Hà Nội nhiều khả năng sẽ phải nhận án treo giò dài hạn. Trước đây, Đình Đồng từng bị treo giò hết mùa, tương đương 28 trận sau khi vào bóng khiến Anh Hùng gãy chân.

"Ban tổ chức đang cố gắng loại bỏ bóng đá bạo lực. Vì vậy, những pha vào bóng nguy hiểm sẽ phải nhận án phạt thích đáng. Chúng tôi không bao che, dung túng”, đại diện Ban tổ chức V-League nhấn mạnh.

Tuyển thủ Việt Nam đối diện án phạt vì vào bóng triệt hạ - ảnh 1

Trọng tài thú nhận sai sót khiến Barca mất chức vô địch La Liga

Trọng tài Alejandro Hernandez có quyết định sai lầm trong trận Barca hòa Real Betis 1-1 hồi đầu năm.

Tuyển thủ Việt Nam đối diện án phạt vì vào bóng triệt hạ - ảnh 2

Malaysia ra điều lệ oái oăm tại SEA Games 29

Còn hơn 1 tháng nữa mới tới ngày khai mạc, nhưng ngay từ bây giờ, không khí của SEA Games 29 đã “nóng rực” trên mặt báo với việc nước chủ nhà Malaysia tuyên bố, tự cho mình quyền được lựa chọn bảng đấu ở môn bóng đá nam tại SEA Games 29.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá