Tuyển thủ VN háo hức so tài cùng sao Arsenal

TP - Theo thông báo chính thức của LĐBĐVN (VFF), thi đấu với Arsenal trong trận giao hữu ngày 17/7 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ là ĐTQG “xịn”, với các cầu thủ giỏi nhất của VN hiện nay.

Tuyển thủ VN háo hức so tài cùng sao Arsenal

> Trận Việt Nam - Arsenal: Có nơi xin mua hàng trăm vé!
> VFF ký hợp đồng với Mỹ Đình

Đại diện các cơ quan, đơn vị đội mưa đến liên hệ mua vé trận giao hữu ĐTVN-Arsenal tại trụ sở VFF vào sáng qua. ảnh: N.PHONG
Đại diện các cơ quan, đơn vị đội mưa đến liên hệ mua vé trận giao hữu ĐTVN-Arsenal tại trụ sở VFF vào sáng qua. ảnh: N.PHONG.

Sáng qua, HLV Hoàng Văn Phúc có cuộc làm việc với VFF để “chốt” lại danh sách các cầu thủ được triệu tập vào ĐTVN tham dự trận đấu giao hữu với CLB Arsenal.

Theo danh sách HLV Hoàng Văn Phúc trình lên VFF, ĐTVN sẽ có 32 cầu thủ, gồm những gương mặt nổi bật nhất của bóng đá VN những năm gần đây. Nhiều cầu thủ như Minh Phương, Tài Em, Quang Thanh, Minh Châu, Hồng Sơn...là những người từng có nhiều đóng góp cho ĐTVN và hiện vẫn đang giữ vai trò quan trọng tại các CLB chủ quản.

Trẻ hơn, các cầu thủ như Phạm Thành Lương, Phạm Nguyên Sa, Huỳnh Quốc Anh, Lê Tấn Tài hay Mạc Hồng Quân, Nguyễn Văn Quyết...cũng có tên trong danh sách triệu tập.

Trao đổi với Tiền Phong, tiền vệ Lê Tấn Tài (CLB V.Hải Phòng), không giấu được sự hào hứng: “Được thi đấu với các ngôi sao của một CLB danh tiếng như Arsenal là một dịp may hiếm có. Cá nhân tôi thấy việc triệu tập cầu thủ vào ĐTQG của BHL là hợp lý, bởi đây đều là những cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay, và lại có nhiều đóng góp.

“Trận đấu này theo tôi nghĩ không đặt vấn đề chuyên môn lên hàng đầu, nên có thể coi là dịp thưởng cho công lao của nhiều cầu thủ, và để người hâm mộ Arsenal theo dõi các thần tượng của mình”. Tấn Tài cho biết là “fan” của Arsenal. “Chính xác hơn từ rất lâu trước kia tôi rất hâm mộ danh thủ Dennis Bergkamp của Hà Lan”-Tấn Tài nói.

Chung cảm giác háo hức, tiền vệ Thành Lương (CLB Hà Nội T&T) khi được báo tin có tên trong danh sách triệu tập cũng cho biết, sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu với ngôi sao của các Pháo thủ. Thành Lương nói: “Thực ra tôi là “fan” của Manchester United. Nhưng được thi đấu với Arsenal cũng là cơ hội không thể bỏ qua. Tôi rất muốn được ra sân để thử sức với họ”.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ hôm qua khẳng định, đây là ĐTQG “xịn”, với thành phần hoàn toàn do BHL và HLV Hoàng Văn Phúc quyết định. Dự kiến ngày 12/7, ĐTVN sẽ tập trung tại Hà Nội. Theo ông Hỷ, VFF sẽ sớm trình lên Tổng cục TDTT để xin quyết định triệu tập.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng cho biết, Tổng cục sẽ tạo điều kiện tốt nhất để VFF tổ chức tốt trận đấu.

Đội mưa mua vé xem Arsenal

9h sáng qua, VFF bắt đầu tiếp nhận công văn của các đơn vị, tổ chức đặt mua vé. Mặc dù trong buổi sáng trời mưa to do ảnh hưởng cơn bão Bebinca, nhưng vẫn rất nhiều người đến liên hệ mua vé.

Đa số các đơn vị đặt mua vé với đủ cả 4 mệnh giá: 400.000 đồng, 700.000 đồng, 1.000.000 đồng và 1.500.000 đồng. Cá biệt có những đơn vị đặt mua hàng trăm vé, với hai mệnh giá duy nhất 1 triệu đồng và 1,5 triệu đồng.

 Do nhu cầu người xem quá lớn, chúng tôi buộc phải cân đối lượng vé bán cho mỗi đơn vị 

Một thành viên BTC

“Mức giá 1,5 triệu đồng thực ra không cao nếu so với một chương trình ca nhạc chất lượng trong nước, vốn đã có giá 2 hoặc 3 triệu đồng. Với chương trình ca nhạc nước ngoài như của các ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc, vé có thể lên tới 200 USD. Tuy nhiên với đa số người hâm mộ, mức giá 400.000 đồng và 700.000 đồng theo tôi dễ mua hơn”-anh Đức, đại diện một đơn vị truyền thông tại Hà Nội đến nộp công văn mua vé sáng qua cho biết.

Theo thông báo của BTC, tính đến 16h30 chiều qua, đã có hơn 400 đơn vị đặt mua vé qua đường công văn. Nếu tính trung bình mỗi đơn vị đặt mua 50-100 vé, số lượng vé đặt mua đã vượt quá con số 9.000 vé BTC dự tính phân phối qua kênh này.

Trong ngày hôm nay, VFF sẽ tiếp tục nhận công văn đặt mua vé của các đơn vị có nhu cầu. VFF cho biết sau khi tổng hợp số lượng công văn, sẽ tiến hành phân phối vé sau khi cân đối nhu cầu mua của các đơn vị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá