Tuyển trạch viên chỉ nhận bạc lẻ dù phát hiện siêu sao

Ông Peter Moring là người tiến cử tài năng hàng đầu nước Anh Raheem Sterling tới lò đào tạo trẻ Queens Park Rangers, và chỉ được nhận 75 USD (khoảng 1,6 triệu đồng) nhờ thương vụ đó.

Ông Peter Moring (giữa) và các cầu thủ trẻ.
Ông Peter Moring (giữa) và các cầu thủ trẻ.

Với sự giới thiệu của Moring, Sterling gia nhập QPR năm 2003 trước khi chuyển tới Liverpool năm 2010 với giá 750.000 đôla (giá trị còn có thể tăng lên 7,5 triệu đôla theo các điều khoản phụ).

"Tôi thường tới xem các trận đấu của trường cấp I và cấp II tại London. Một ngày, tôi thấy cậu bé (Sterling) chơi cho đội trường Oakington Manor", Peter Moring nhớ lại. "Khi đó huấn luyện viên là người tên Darren, tới từ đội bóng của nhà thờ Alpha và Omega. Tôi nói với Darren rằng cậu bé này rất khá và liệu tôi có thể đưa cậu ấy tới QPR".

"Chúng tôi thống nhất để Sterling tiếp tục chơi cho Alpha và Omega và tôi liên hệ với John O’Brien, người quản lý U16 QPR, tới xem cậu ấy. Khi đó cậu ấy mới 10 tuổi và chưa thể ký hợp đồng với QPR. Một năm sau, Sterling gia nhập đội U11 và tôi nhận được 50 bảng (75 đôla) từ QPR".

Tuyển trạch viên chỉ nhận bạc lẻ dù phát hiện siêu sao - ảnh 1 Sterling đang là trụ cột của Liverpool hiện tại. Ảnh: BPI.
Kể từ sau khi được giới thiệu vào lò đào tạo QPR, Sterling tiến bộ không ngừng để trở thành tài năng sáng giá nhất bóng đá Anh lúc này. Tiền vệ tấn công mới 20 tuổi đang là trụ cột của Liverpool và giành suất đá chính ở đội tuyển Anh

Mức lương hiện tại của Sterling mỗi tuần không dưới 100.000 đôla.

Theo Bảo Lam

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng