Tuyển U20 Việt Nam tới Đức sau 16 tiếng 'hành quân'

Vào lúc 15h hôm nay (17/4), tuyển U20 Việt Nam đã có mặt tại Duesseldorf (Đức) sau 16 tiếng di chuyển.

Tuyển U20 Việt Nam tới Đức sau 16 tiếng 'hành quân'
Vào lúc 15h00 (giờ Việt Nam) hôm nay, đội tuyển U20 Việt Nam đã có mặt tại Duesseldorf (Đức). Được biết, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải trải qua tổng cộng khoảng 16 giờ di chuyển, trong đó có 1 chặng chờ nối chuyến tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Được sự hỗ trợ của LĐBĐ Đức, tuyển U20 Việt Nam sẽ được tạo những điều kiện thuận lợi nhất  trong 2 tuần tập huấn tại Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau. Tại đây, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có 3 trận giao hữu với các “quân xanh” rất chất lượng. 

Trận đầu tiên U20 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Borussia Monchengladbach (ngày 19/4 tại Trung tâm huấn luyện trẻ Fohlenplatz Hennes Weisweiler Allee, Monchengladbach ), trận 2 gặp U21 Roda JC (ngày 23/4 tại SVĐ Seghemanstraat, Hà Lan) và trận thứ 3 gặp U19 Fortuna 05 Dusseldorf (ngày 26/4 tại Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau, Duisburg).

Chia sẻ về kế hoạch tập huấn tại Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đức là nền bóng đá hàng đầu thế giới, có triết lý bóng đá chúng tôi đang theo đuổi, đó là tính khoa học và kỷ luật. Còn về chuyên môn thì họ đã tốp thế giới vô địch thế giới, vô địch châu âu rất nhiều lần. 

Có nhiều điều chúng ra có thể học hỏi. Bóng đá Đức bây giờ đã thay đổi rất nhiều. Ngoài tính kỷ luật, họ còn chơi thứ bóng đá rất đẹp mắt. Đó là cái gì chúng ta có thể học. Các cầu thủ chúng ra rất trẻ và mới lần đầu tiên tham dự World Cup, vì vậy việc gặp các đội bóng hàng đầu là trải nghiệm rất tốt để các em có được kinh nghiệm cần thiết trước khi bước vào giải đấu lớn”.

Tuyển thủ U20 Việt Nam xem M.U - Chelsea trên máy bay 

Di chuyển một quãng đường dài trên máy bay là vậy nhưng may mắn các tuyển thủ U20 Việt Nam cũng như nhiều hành khách trên chuyến bay có dịp giết thời gian khi được theo dõi trận cầu tâm điểm vòng 33 giải Ngoại hạng Anh giữa Manchester United và Chelsea trên các màn hình nhỏ của máy bay. 

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng