Tuyển Việt Nam bị nghi bán độ?

TP - Dấu hỏi dồn vào các cầu thủ ở hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam, vốn đã thi đấu một trận dưới sức trước Malaysia trong đêm 11/12.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (giữa) chuẩn bị rời sân với tâm trạng thất vọng sau trận thua nặng nề của ĐTVN. Ảnh: VSI
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (giữa) chuẩn bị rời sân với tâm trạng thất vọng sau trận thua nặng nề của ĐTVN. Ảnh: VSI
Từ thiên nga trở thành vịt què xấu xí

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Lê Hùng Dũng cho biết, bản thân ông cũng như rất nhiều người, cảm thấy rất thất vọng và bất ngờ với kết quả trận đấu.

“Chúng ta đã có 4 trận đấu rất tốt, đầu tiên là với Indonesia rồi Lào và Philippines. Trận đấu trên sân Shah Alam tuyển Việt Nam đã chơi rất hay, thắng thuyết phục. Nhưng tới trận đấu này thì thật sự tầm thường. Chỉ trong có vài ngày mà từ thiên nga, chúng ta trở thành con vị què xấu xí như vậy, thì dư luận nghi ngờ là chuyện bình thường. Có thật chúng ta xấu như vậy không, hay cố tình xấu thế? Tuyển Malaysia lâu nay vẫn đá như vậy chứ làm gì có bài vở nào đâu. Chúng ta cũng hiểu họ quá rõ”-ông Dũng nói.

Ông Dũng đánh giá, hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam đã mắc rất nhiều sai lầm không chấp nhận được. Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết, VFF sẽ nhờ cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ những nghi vấn trên. “Ngay bây giờ không thể kết luận trận đấu có tiêu cực hay không. Nhưng cần thiết phải có những biện pháp kiểm tra, xác minh để đảm bảo sự trong sạch của đội bóng. Nói điều tra thì nặng nề quá, nhưng tôi cho rằng không thể không làm rõ những nghi vấn của dư luận”-ông Dũng cho biết.

HLV Miura vẫn được tin dùng

Sau trận thua 2-4 Malaysia, nhiều ý kiến đã cho rằng HLV Toshiya Miura phải chịu một phần trách nhiệm. Ông Miura bị cho là đã chỉ đạo trận đấu không tốt, thay người thiếu hợp lý…Tuy nhiên trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Hùng Dũng bác bỏ quan điểm này.

“Tôi thấy lạ chỉ cách đây ít lâu nhiều người còn ca ngợi HLV Miura, giờ lại quay sang chỉ trích. Một trận bóng không thể nói lên tất cả. HLV chỉ đạo nhưng cầu thủ nếu không đá thì làm cách nào được? Ông Miura không thể vào sân đá thay các cầu thủ. Như tôi từng nhiều lần nói, không thể nào cứ thua 1 trận đấu, chúng ta lại thay HLV. Làm gì có người để chúng ta thay liên tục”.

Ông Lê Hùng Dũng cũng nhắc lại chủ trương từ đầu của VFF khi ký hợp đồng với HLV Toshiya Miura, là hướng tới mục tiêu lâu dài đối với bóng đá Việt Nam. “Tôi khẳng định VFF sẽ tiếp tục hợp đồng với ông Miura, không thanh lý”-ông Dũng cho biết.

Hầu hết các ý kiến trong ngày hôm qua, dù có khen chê nhưng cũng cho rằng, VFF nên tiếp tục hợp đồng với nhà cầm quân người Nhật Bản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá