Tuyển Việt Nam chia tám tỷ đồng tiền thưởng

TP - Đội tuyển Việt Nam chia tám tỷ đồng tiền thưởng ngôi vô địch Đông Nam Á thành 31 suất với bốn mức, ngay trước trận đấu với Lebanon tối qua.

Ảnh: Phạm Yên

9,2 tỷ đồng - bao gồm bốn tỷ đồng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), 100.000 USD của BTC AFF Cup 2008, tiền thưởng từ các doanh nghiệp - là số tiền thưởng dành cho tuyển Việt Nam, được công bố trong đêm gala mừng công tối 7/1.

Hôm qua (14/1), ông Nguyễn Lân Trung - Phó đoàn kiêm phát ngôn viên của đội tuyển cho biết, mới có tám tỷ đồng tiền thưởng đến tay tuyển Việt Nam. 1,2 tỷ đồng còn lại, VFF cho biết, họ vẫn chưa nhận được bởi nhiều doanh nghiệp chưa giải ngân.

Tám tỷ đồng được chia thành 31 suất, tính cả trưởng, phó đoàn, bác sỹ. Các cầu thủ được nhận thưởng dựa trên những đóng góp cho đội. Sau mỗi trận đấu, HLV Calisto đều tự chấm điểm cho các học trò, số điểm này được cộng dồn và nhân thành tiền.

Với cách tính này, 11 cầu thủ trong đội hình chính cùng Minh Phương và Quang Hải - hai cầu thủ dự bị nhưng lập công trạng đặc biệt - cùng nhận mức A. Ban huấn luyện, trưởng đoàn, phó đoàn nhận mức B; các cầu thủ dự bị nhận mức C; hai bác sỹ cùng Thanh Giang, Quang Huy - hai cầu thủ không thi đấu phút nào - nhận mức D.

Theo tiết lộ của một thành viên tuyển Việt Nam, mức thưởng cao nhất mà các tuyển thủ nhận được là 380 triệu đồng/người trong khi mức thấp nhất cũng hơn 100 triệu đồng/người.

Trước khi chia thưởng số tiền tám tỷ đồng, tuyển Việt Nam cũng chia thưởng 3,1 tỷ đồng ngay trước trận chung kết AFF Cup. Hiện vẫn còn 1,2 tỷ đồng tiền thưởng chưa được các doanh nghiệp giải ngân trong khi chiếc ôtô Suzuki do chính hãng này tặng thưởng cho tuyển Việt Nam sau trận chung kết, vẫn chưa được thanh lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá