Tuyển Việt Nam có thể sớm chạm trán Thái Lan ở AFF Cup

Cặp đấu duyên nợ Việt Nam - Thái Lan có thể sớm đến ngay từ vòng bảng giải bóng đá Vô địch Đông Nam Á 2016, theo kết quả bốc thăm tối nay 2/8.

Trong năm 2015, tuyển Việt Nam đã gặp Thái Lan ở hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, và đều thua với các tỷ số 0-1 và 0-3.
Trong năm 2015, tuyển Việt Nam đã gặp Thái Lan ở hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, và đều thua với các tỷ số 0-1 và 0-3.

Do không có thành tích tốt ở AFF Cup 2014 (dừng bước tại bán kết), tuyển Việt Nam chỉ được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF phân vào nhóm Ba trước Lễ bốc thăm. Nhóm này còn có Singapore.

Trong khi đó, nhóm Một là hai nước đồng chủ nhà Myanmar và Philippines. Nhóm hai gồm đương kim vô địch Thái Lan và á quân Malaysia. Nhóm Bốn gồm Indonesia và đội nhất vòng sơ loại.

Theo nguyên tắc bốc thăm, mỗi đội ở các nhóm sẽ được chia vào hai bảng A và B. Vì thế, tuyển Việt Nam có thể vào bảng đấu có Thái Lan. Thậm chí, kịch bản về một bảng đấu tử thần có thể đến với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng, nếu lá thăm đưa họ vào bảng đấu có chủ nhà Myanmar, Thái Lan và Indonesia.

Đội trưởng Lê Công Vinh không thể góp mặt nên hôm nay HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ cùng tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đến Myanmar dự sự kiện này.

AFF Cup 2016 diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12/2016 tại Phillipines và Myanmar. Ngoài bảy đội được vào thẳng vòng bảng kể trên thì bốn đội còn lại gồm Campuchia, Lào, Đông Timor và Brunei sẽ thi đấu vòng sơ loại tại Campuchia (từ 15 đến 21/10) để chọn ra đội có thành tích tốt nhất vào vòng bảng.

Tại vòng bảng, các đội thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra hai đội đẫn đầu mỗi bảng vào bán kết. Vòng bán kết và chung kết thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá