Tuyển Việt Nam dầm mưa ở TPHCM cho giấc mơ vô địch

TPO - Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua những ngày tập luyện vất vả trong những cơn mưa lớn tại TPHCM trong quá trình chuẩn bị cho giải bóng đá Vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2016.

Chưa bao giờ đội tuyển Việt Nam trải qua những ngày luyện tập khó khăn do mưa nắng thất thường như lần tập trung này tại TPHCM. Dù mặt sân Thống Nhất rất tốt, nhưng cơn mưa lớn và dai dẳng đã khiến điều kiện tập luyện hết sức khó khăn. Tuy vậy, như câu nói “Trời không phụ lòng người”, đội tuyển đã giành chiến thắng 5-2 trước đội Triều Tiên cũng trên sân Thống Nhất trong trận giao hữu mới đây. 

Ngay sau trận giao hữu, đội tuyển đã sang Indonesia để đấu trận giao hữu và thu kết quả hòa 2-2. Trở lại TPHCM, trời lại mưa và đội tuyển lại tiếp tục miệt mài luyện tập trong điều kiện rất khắc nghiệt. Khá nhiều khán giả và báo giới thường xuyên đến xem đội luyện tập và đều cảm nhận được những nỗ lực, hăng say luyện tập của các cầu thủ.

Phóng viên Tiền Phong đã ghi lại hình ảnh đội tuyển tập trong cơn mưa lớn trên sân Thống Nhất. Ngày mai, 15/10, đội tuyển sẽ rời TPHCM để sang Hàn Quốc tiếp tục thi đấu giao hữu. 

Tuyển Việt Nam dầm mưa ở TPHCM cho giấc mơ vô địch - ảnh 1 Dù mưa trắng sân, các cầu thủ vẫn thực hiện buổi tập gần 2 giờ đồng hồ, chủ yếu là tập thể lực! 
Tuyển Việt Nam dầm mưa ở TPHCM cho giấc mơ vô địch - ảnh 2 Huấn luyện viên Hữu Thắng đội mưa chạy quanh sân nhiều vòng để động viên tinh thần học trò. Cơn mưa lớn đến mức khán giả hầu như không thể nhìn rõ mặt trung vệ thép của đội tuyển Việt Nam một thủơ.
Tuyển Việt Nam dầm mưa ở TPHCM cho giấc mơ vô địch - ảnh 3 Đội trưởng Công Vinh luôn hoàn thành tốt các bài tập thể lực và luôn tranh thủ mọi thời gian để luyện tập với trái bóng.
Tuyển Việt Nam dầm mưa ở TPHCM cho giấc mơ vô địch - ảnh 4 Mặt sân ngậm nước sâu nhưng các cầu thủ vẫn vui vẻ luyện tập phối hợp nhóm. 
Tuyển Việt Nam dầm mưa ở TPHCM cho giấc mơ vô địch - ảnh 5 Các cầu thủ bị chấn thương cũng đội mưa luyện tập phục hồi dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên thể lực người Đức Martin Forkel.
Tuyển Việt Nam dầm mưa ở TPHCM cho giấc mơ vô địch - ảnh 6 Thủ môn Văn Hạnh vừa huấn luyện cho thủ môn, giúp thực hiện các bài tập với HLV Hữu Thắng, vừa kiêm luôn việc thu dọn đồ đạc cho đội. 
Tuyển Việt Nam dầm mưa ở TPHCM cho giấc mơ vô địch - ảnh 7 Uống nước dưới mưa. Các cầu thủ chia tay sân Thống Nhất, sang Hàn Quốc tập huấn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng