Sự kiện: AFF Cup 2018

Tuyển Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Nam Á

TPO - Theo BXH tháng 10/2018 của FIFA, ĐT Việt Nam tiếp tục giữ vị trí số 1 Đông Nam Á, xếp thứ 17 châu Á và 102 thế giới.

Tuyển Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Nam Á
Trong tháng vừa qua, ĐT Việt Nam không có trận đấu nào ở cấp độ quốc tế. Với 1220 điểm, chúng ta vẫn giữ nguyên vị trí thứ 102 trên thế giới và thứ 17 trong khu vực Châu Á.
Tính riêng khu vực Đông Nam Á, đoàn quân của HLV Park Hang Seo không những tiếp tục dẫn đầu bảng, mà còn bỏ xa các đối thủ khác. Cụ thể, ĐT Việt Nam bỏ khá xa đội đứng ngay sau tại khu vực Đông Nam Á là Philippines (hạng 116 thế giới) tới 49 điểm. 
Đứng thứ ba là Thái Lan (121 thế giới) và xếp thứ tư là Myanmar (hạng 141 thế giới). Những đối thủ khác nằm cùng bảng với ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018 là Myanmar, Malaysia, Campuchia và Lào lần lượt đứng ở vị trí thứ 4, 7,8 và 9 trong khu vực.
Ở bảng xếp hạng khu vực châu Á, Iran vẫn là đội bóng dẫn đầu (hạng 30 thế giới), theo sau lần lượt là Australia (hạng 42 thế giới), Nhật Bản (hạng 50 thế giới), Hàn Quốc (hạng 53 thế giới) và Saudi Arabia (hạng 72 thế giới).
Trong khi đó, ở top đầu thế giới, ĐT Pháp nhường ngôi vương cho ĐT Bỉ đẩy, sau khi cùng nhau chia nhau vị trí số 1 thế giới trong hai tháng qua. Nhà đương kim vô địch thế giới mất điểm do bị Iceland cầm hòa ở UEFA Nations League. Hai vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về Brazil và Croatia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá