Tuyển Việt Nam: Hai lễ bốc thăm và một cuộc chiến

TP - Chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 5 này, bóng đá Việt Nam đã tham dự 2 lễ bốc thăm chia bảng đấu, gồm AFF Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019.

 Nếu như tại AFF Cup 2018, Việt Nam rơi vào bảng đấu khá thuận lợi (gồm Malaysia, Lào, Campuchia và Myanmar) thì ở VCK Asian Cup 2019, tình thế rất khó khăn. Ngoài Yemen, cả hai đối thủ Iran và Iraq đều rất mạnh so với Việt Nam.

Về đẳng cấp, Asian Cup 2019 dĩ nhiên “cao hơn một bậc” so với AFF Cup. Tuy nhiên cũng chính điều này khiến cho đấu trường AFF Cup trở nên “thực tế” hơn đối với những người làm bóng đá và cả giới mộ điệu Việt Nam. Nói rõ ra là tất cả chúng ta đều trông đợi nhiều vào AFF Cup 2018, nơi Việt Nam đặt mục tiêu vào tới trận chung kết, và rất hy vọng vào chức vô địch.

Không phải ngẫu nhiên mà ngay sau khi có kết quả bốc thăm AFF Cup 2018, dù thuận lợi nhưng LĐBĐVN (VFF) vẫn tỏ ra hết sức thận trọng. Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết, Việt Nam phải làm tốt công tác chuẩn bị để vào giải với khả năng tốt nhất có thể.

Tới đây thì lại lo lắng cho bóng đá Việt Nam. Năm 2018 được đánh giá là rất bận rộn, khi chúng ta phải dự tranh một loạt giải đấu lớn. Trước mắt là Asiad 2018 rồi AFF Cup 2018, vắt sang Asian Cup 2019 ngay đầu năm sau. Chưa kể các giải đấu của tuyển nữ, các lứa U cùng futsal nam, nữ…Tuy nhiên, do việc đại hội 8 VFF chưa được tổ chức, công tác chuẩn bị cho các đội tuyển trở nên khá gian nan.

Để tranh những chiếc ghế quyền lực ở VFF, người ta đã bất chấp mọi thủ đoạn tấn công đối thủ, bôi bẩn bóng đá, đạp lợi ích của bóng đá xuống dưới. Không phải ngẫu nhiên, người trong cuộc đang rất chờ đợi ngành thể thao có những quyết định quyết liệt và sáng suốt để VFF sớm ổn định bộ máy lãnh đạo, tập trung cho các công việc chuyên môn phía trước. Bóng đá Việt Nam rất cần người đang làm việc được tạo điều kiện để làm việc, thay vì những kẻ chỉ biết ngồi “ủ mưu” để đấu đá lẫn nhau.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá