Tuyển Việt Nam lộ diện đội hình chính

TP - So với cúp bóng đá Tp Hồ Chí Minh và gần nhất là trận giao hữu với Indonesia trên sân Mỹ Đình, đội hình xuất phát của ĐTVN khi gặp Myanmar ngày 24-12 tới dự đoán gần như sẽ được giữ nguyên.

Tuyển Việt Nam lộ diện đội hình chính

> Những ngôi sao lỡ hẹn với AFF Cup 2012
> 'Tất tần tật' về AFF Suzuki Cup 2012

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đổ rất nhiều mồ hôi trên sân tập tại Thái Lan. Ảnh: VSI
Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đổ rất nhiều mồ hôi trên sân tập tại Thái Lan. Ảnh: VSI.

Thay đổi đáng kể nhất là ở khu vực trung tuyến, với việc Phan Thanh Hưng nhường chỗ cho Tấn Tài. Tiền vệ CLB K.Khánh Hoà đã hoàn toàn bình phục chấn thương để có thể ra sân, theo HLV Phan Thanh Hùng.

Bốn cầu thủ còn lại trong hàng tiền vệ năm người của HLV Phan Thanh Hùng là Trọng Hoàng, Nguyên Sa, Quốc Anh và Thành Lương.

Ở hàng thủ, trung vệ trẻ Gia Từ được tin tưởng giao nhiệm vụ đá cặp với Minh Đức, trong khi trấn thủ hai cánh là Văn Phong và Âu Văn Hoàn.

Người chơi cao nhất trong đội hình chiến thuật của HLV Phan Thanh Hùng là tiền đạo Công Vinh.

“Myanmar không phải đối thủ dễ chơi. Tuy nhiên, VN hoàn toàn đủ khả năng giành chiến thắng nếu chơi đúng sức. Đây là trận ra quân của ĐTVN nên chiến thắng là mục tiêu cần hướng tới. Chúng tôi sẽ có giải pháp để khai thác các điểm yếu của Myanmar cũng như hạn chế khả năng gây nguy hiểm của họ”-HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

Hôm qua, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã có hai buổi tập trong cả sáng và chiều. Thời tiết nắng nóng, oi bức ở Bangkok ít nhiều đã ảnh hưởng tới các tuyển thủ. Kết thúc phần tập chiến thuật buổi sáng, tất cả đều đầm đìa mồ hôi.

Các cầu thủ ĐTVN trên sân tập.
            Ảnh: VSI
Các cầu thủ ĐTVN trên sân tập. Ảnh: VSI.

Trong buổi tập chiều, HLV Phan Thanh Hùng đã cho chia đôi đội hình đá đối kháng trên cả mặt sân.

Theo chuyên gia thể lực người Anh Dylan Kerr, tình trạng thể lực của các tuyển thủ cơ bản tốt, nhưng sẽ được cải thiện hơn nữa trong ba ngày tới. “Chúng ta có thể yên tâm các cầu thủ sẽ vào trận với thể lực sung mãn” - ông Dylan Kerr cho biết.

Trong hai ngày 22 và 23-11, ĐTVN sẽ rút xuống một buổi tập mỗi ngày. HLV Phan Thanh Hùng cho biết, ngày 23-11, đội sẽ tập nhẹ làm quen với sân vận động chính Rajamangala.

Không khuyến khích truyền thông Thái Lan

Buổi tập chiều của ĐTVN thu hút khá đông sự chú ý của giới truyền thông Thái Lan. Tuy nhiên, trái với sự cởi mở đối với báo chí VN, BHL ĐTVN và HLV Phan Thanh Hùng lại không “rộng rãi” với báo chí Thái Lan. Nhóm phóng viên truyền hình đầu tiên của nước chủ nhà đến quay hình buổi tập của ĐTVN đã bị yêu cầu chỉ được tác nghiệp trong vòng năm phút. “Xui” hơn, phóng viên của Siam Sport, tập đoàn truyền thông lớn nhất Thái Lan, thậm chí không được phép quay hình.Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá