Sự kiện: SEA Games 28

Tuyển Việt Nam lộ đội hình 'nghênh chiến' Thái Lan

TPO - Ông Miura có thể lấp Chí Công bằng Đinh Tiến Thành, để trung vệ người Hải Phòng này hợp với Huy Cường tạo thành bộ đôi án ngữ trước khung gỗ. Ngoài hàng thủ được gia cố tối đa, khu trung tuyến có cặp máy quét Minh Châu- Khánh Lâm...

Sẽ có bất ngờ xảy ra ở Rajamangala, một khi những ngón đòn mà ông Miura bày ra biết phô bày đúng lúc. Ảnh: Zing
Sẽ có bất ngờ xảy ra ở Rajamangala, một khi những ngón đòn mà ông Miura bày ra biết phô bày đúng lúc. Ảnh: Zing

Đòn nắn gân nhau được Kiatisuk lẫn Miura tung ra liên tiếp trước trận đấu vào 19h hôm nay. Ông Miura tỏ ra khiêm tốn, nhã nhặn hơn đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, bởi nhà cầm quân người Nhật chỉ thể hiện sự tự tin trong chừng mực. Còn Zico Thái thậm chí quả quyết sẽ từ chức nếu không đánh bại được tuyển Việt Nam trong cuộc so giầy tối nay.

Lên gân lên cốt như vậy đủ thấy tham vọng của 2 đội bóng lớn thế nào trong trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2018. Người Thái ấp ủ tham vọng vào đến VCK World Cup, còn Việt Nam thì khiêm nhường, chỉ cần 1 tấm vé đến thẳng VCK Asian Cup 2019. Đương nhiên, 90 phút ở Rajamangala chưa đủ để quyết định tấm vé đi đến tham vọng của Thái Lan hay Việt Nam. Dù vậy nó là bước khởi đầu, và không ai muốn đội bóng của mình thất thế.

Người Thái viện ra hàng loạt lý do để không thể đánh tuột chiến thắng: sức ép từ 6 vạn CĐV nhà, lực lượng hoàn hảo, không chấn thương. Nhưng thực tế, niềm tin ấy như con dao hai lưỡi, bởi nếu không giữ được sự tự chủ, chính Thái Lan chứ không phải Việt Nam chịu nhiều áp lực. Cho nên, việc ông Miura và học trò tự tin vào khả năng giành điểm là không phải không có cơ sở.

Một chút không vui cho tuyển Việt Nam khi trung vệ Chí Công dính chấn thương vào giờ chót. Trung vệ này bị đau trong buổi tập chiến thuật tối qua và chắc chắn không thể ra sân. Ông Miura có thể lấp Chí Công bằng Đinh Tiến Thành, để trung vệ người Hải Phòng này hợp với Huy Cường tạo thành bộ đôi án ngữ trước khung gỗ. Trong khi đó, vị trí gác đền là sự cân nhắc giữa Tô Vĩnh Lợi và Lê Văn Hưng, trong đó, thủ thành của Thanh Hóa đang chiếm ưu thế.

 Ông Miura chắc chắn không muốn thủng lưới ở Rajamangala nên việc tập trung cho nhiệm vụ “không thua” là yêu cầu tối thượng. Ngoài hàng thủ được gia cố tối đa, khu trung tuyến có cặp máy quét Minh Châu- Khánh Lâm. Hai tiền vệ của Hải Phòng này được yêu cầu dọn dẹp tối đa ở giữa sân, nhằm giảm sức ép cho hàng phòng ngự.

Tuyển Việt Nam có lẽ chấp nhận lép vế hơn so với chủ nhà về khả năng cầm bóng, giữ bóng. Nhưng đòn phản công là thứ vũ khí mà ông Miura chắc chắn đã mài giũa kỹ lưỡng. Những cầu thủ chạy biên luôn biết dâng lên thật sắc bén, nhanh nhẹn như Trọng Hoàng và Vũ Minh Tuấn là ngón đòn mà ông Miura dành sẵn. Ngoài ra, Văn Quyết được “ém” vào như của để dành, bởi tiền vệ này vẫn chưa có 100% phong độ.

Bảy năm trước, người Thái đã thua trong trận cầu mà họ không bao tin có thể thua. Giờ thì Kiatisuk “thề” sẽ từ chức, nếu không đánh bại được tuyển Việt Nam. Sự tự tin của Zico Thái có thể hiểu được, nhưng con tim vẫn dành cho thầy trò Miura. Sẽ có bất ngờ xảy ra ở Rajamangala, một khi những ngón đòn mà ông Miura bày ra biết phô bày đúng lúc.

Đội hình dự kiến:

Tô Vĩnh Lợi; Ngọc Hải, Huy Cường, Tiến Thành, Minh Tùng; Trọng Hoàng, Khánh Lâm, Minh Châu, Minh Tuấn; Công Vinh- Hải Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá