Tuyển Việt Nam nhận tin vui cho chiến dịch AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019

TPO - Ngày 11/6, sau buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn bên lề cuộc họp Thường vụ của LĐBĐ Châu Á đang diễn ra tại Nga, lãnh đạo LĐBĐ Hàn Quốc và LĐBĐ Qatar đã thống nhất hỗ trợ tối đa cho ĐT Việt Nam khi tập huấn tại 2 quốc gia này, để chuẩn bị cho AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Tuyển Việt Nam nhận tin vui cho chiến dịch AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 - ảnh 1 Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn (ngoài cùng bên phải) và Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ibrahim Al Khalifa (giữa) cùng một số lãnh đạo LĐBĐ các quốc gia châu Á.
Ngày 11/6, sau buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn bên lề cuộc họp Thường vụ của LĐBĐ Châu Á đang diễn ra tại Nga, lãnh đạo LĐBĐ Hàn Quốc và LĐBĐ Qatar đã thống nhất hỗ trợ tối đa cho ĐT Việt Nam khi tập huấn tại 2 quốc gia này.
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, năm 2018 bóng đá Việt Nam thực hiện rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó trọng tâm là ĐTQG Việt Nam với 2 mục tiêu lớn đó là AFF Suzuki Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019. Để chuẩn bị cho 2 mục tiêu này, VFF đã cùng với Hội đồng HLVQG và BHL đội tuyển xây dựng kế hoạch hoạt động từ rất sớm, với quan điểm sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhằm đảm bảo đội tuyển sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất. 
Tuyển Việt Nam nhận tin vui cho chiến dịch AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 - ảnh 2 Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Phó chủ tịch LĐBĐ Qatar Soud Aziz Mohannadi
Riêng với kế hoạch tập huấn tại nước ngoài, được sự hỗ trợ của LĐBĐ Hàn Quốc, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 1 đợt tập huấn kéo dài từ ngày 17/10 đến 28/10 tại Trung tâm tập huấn quốc gia Paju (Trung tâm tập huấn lớn nhất Hàn Quốc) để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018. Tại đây, đội tuyển sẽ có khoảng 3 trận đấu tập để thử nghiệm nhân sự với các “quân xanh” chất lượng do LĐBĐ Hàn Quốc sắp xếp.
Đối với VCK Asian Cup 2019, VFF cũng nhận được sự hỗ trợ của LĐBĐ Qatar, tạo điều kiện cho đội tuyển tập huấn thích nghi với khí hậu vùng tây Á và thi đấu 1 trận giao hữu tại Qatar nhằm hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng trước khi bước vào tranh tài tại đấu trường châu lục.
Về phần mình, các lãnh đạo của LĐBĐ Hàn Quốc và LĐBĐ Qatar đánh giá cao và rất ấn tượng với những bước tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục dành sự ủng hộ tối đa đối với các chương trình phát triển bóng đá của Việt Nam, trong đó có công tác của các đội tuyển quốc gia.
Được biết, bên cạnh việc hỗ trợ cho ĐTQG Việt Nam tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2019, LĐBĐ Qatar cũng khẳng định kế hoạch sẽ mời ĐT U19 Việt Nam sang tham dự giải Tứ hùng nhằm giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có những trận đấu giao hữu quan trọng trước khi di chuyển sang Indonesia tham dự VCK U19 châu Á 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá