Tuyển Việt Nam phát ốm vì quần áo mới!

TP - Để bảo đảm tính thời trang và giúp các cầu thủ không bị cản trở khi thi đấu, Nike sản xuất một bộ quần áo cực mỏng nhưng lại rất không thích hợp với điều kiện rét buốt tại Hà Nội hiện tại.

Các tuyển thủ chụp ảnh quảng cáo chiều 8/1. Ảnh: Phạm Yên

Một ngày sau khi bắt đầu sử dụng trang phục tập luyện do Nike tài trợ, hai tuyển thủ Việt Nam là Như Thành và Bảo Khanh phát ốm vì quá lạnh.

Đang mặc quần áo Li Ning bỗng chốc được chuyển sang Nike, hãng sản xuất trang thiết bị và dụng cụ thể thao số một thế giới. Điều này, với các tuyển thủ Việt Nam, chẳng khác nào giấc mơ có thật.

Xét về trang phục, từ nay tuyển Việt Nam có thể đứng ngang hàng với các đội bóng lớn khác trong khu vực do Nike tài trợ như Thái Lan, Singapore, Indonesia hay thậm chí là cả Malaysia.

Tuy nhiên, ấn tượng ban đầu của các cầu thủ về bộ trang phục mới do Nike tài trợ chẳng mấy ấn tượng. Xấu và mỏng là ý kiến chung của hầu hết cầu thủ sau một ngày diện quần áo mới.

Để bảo đảm tính thời trang và giúp các cầu thủ không bị cản trở khi thi đấu, Nike sản xuất một bộ quần áo cực mỏng nhưng lại rất không thích hợp với điều kiện rét buốt tại Hà Nội hiện tại.

Nhà tài trợ cũng cung cấp kèm theo một bộ áo khoác để các cầu thủ mặc cùng áo T-shirt, nhưng áo thì mỏng mà trời lại quá lạnh. Chỉ sau một ngày tập luyện, Bảo Khanh và Như Thành, hai cầu thủ Hà Nội dù rất quen với cái rét mùa đông, vẫn bị ốm.

Hậu quả là Như Thành phải nghỉ buổi tập sáng qua, còn Bảo Khanh nghỉ cả ngày trong tình trạng sụt sà sụt sịt. Trước tình hình này, VFF phải cấp tốc trang bị áo khoác đại hàn cho toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện. Số áo này không mang nhãn hiệu Nike mà do VFF mua ngoài thị trường để chống rét cho đội tuyển Việt Nam.

Chiều qua, để phục vụ mục đích chụp ảnh quảng cáo, các tuyển thủ Việt Nam được phát áo thi đấu (nhưng chưa đầy đủ) để tạo dáng trước ống kính máy ảnh.

Dù trời rét 12 độ C và các cầu thủ chỉ phong phanh trong bộ quần áo mỏng dính, đại diện nhà tài trợ vẫn yêu cầu các cầu thủ phải xếp hàng chụp rất nhiều kiểu ảnh khác nhau.

Thời gian chụp ảnh lâu tới mức các cầu thủ phải kêu trời vì quá rét, còn Tổng Thư ký VFF Trần Quốc Tuấn đứng bên ngoài với vẻ mặt đầy lo lắng và thúc giục các phó nháy chụp ảnh càng nhanh càng tốt. Có lẽ trong buổi chiều qua, không có khoảnh khắc nào hạnh phúc hơn với các tuyển thủ khi các phó nháy hô lên “Xong rồi” để chấm dứt buổi chụp ảnh quảng cáo. 

Trong buổi tập hôm qua, HLV Calisto được Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn giới thiệu làm quen với đại diện của Nike châu Á. Ông thầy người Bồ Đào Nha đã tranh thủ cơ hội này để góp ý với nhà tài trợ về vấn đề trang phục cho đội tuyển Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá