Tuyển Việt Nam rèn miếng tấn công

TP- Sau ngày tập luyện đầu tiên để các cầu thủ làm quen với cách bố trí đội hình, hôm qua, 12/10, HLV Calisto đã chuyển sang bài tập sút cầu môn trong nỗ lực nhằm giải toả cơn khô hạn bàn thắng của ĐTVN.

Tại buổi tập của đội tuyển chiều 12/10 Ảnh: Phạm Yên
Nếu như buổi tập sáng qua chỉ gói gọn trong khoảng 1 tiếng rưỡi và không khác gì một ngày tập trước đó, thì buổi chiều đã có sự thay đổi lớn.

Sau màn khởi động, HLV Calisto gọi riêng 3 tiền đạo và 3 tiền vệ cánh vào một nửa sân để tập sút cầu môn. HLV Calisto yêu cầu Thành Lương và Tấn Tài di chuyển ra 2 cánh rồi lật vào để Công Vinh, Bảo Khanh, Việt Thắng và Quang Hải thay nhau dứt điểm.

Tuy nhiên, vai trò tấn công và chuyền bóng được thực hiện luân chuyển giữa Thành Lương, Bảo Khanh và Tấn Tài, còn 3 tiền đạo chuyên nghiệp Công Vinh, Việt Thắng và Quang Hải thì chỉ cắm trong vòng cấm để đón lõng rồi dứt điểm.

Trong một số trường hợp, thậm chí Bảo Khanh còn đóng vai trò như là một hậu vệ để cản phá những pha xuống biên của Thành Lương. Thế nhưng, có vẻ như sự thể hiện của các cầu thủ vẫn chưa khiến HLV Calisto hài lòng.

Buổi tập đã rất nhiều lần bị gián đoạn vì HLV Calisto phải chỉnh sửa lại động tác của các học trò theo ý mình, và khi nói mãi mà vẫn chưa được toại nguyện, HLV thậm chí đã đích thân thị phạm cách di chuyển. Đây cũng là vấn đề mà HLV Calisto phải nhắc nhở các học trò nhiều nhất cả trong các buổi tập đối kháng trong 2 ngày qua.

Kết thúc phần sút cầu môn của 6 cầu thủ tấn công, HLV Calisto cho các học trò bước vào bài tập thi đấu đối kháng. So với ngày tập đầu tiên, đội hình 1 hôm qua đã có sự thay đổi đáng kể, khi Quang Huy bắt chính thay Hồng Sơn, Quang Thanh sang cánh trái để Quang Cường đá cánh phải, còn ở phía trên Việt Cường chơi cặp tiền vệ trung tâm với Minh Châu.

Mặc dù có vài sự xáo trộn về nhân sự, nhưng đội hình 1 vẫn chơi trên chân đội hình 2 và dễ dàng ghi được 2 bàn thắng do công của Thành Lương và Công Vinh. Trong đó, bàn thắng của Thành Lương được thực hiện một cách rất đẹp mắt sau pha thoát xuống trống trải bên cánh trái, và HLV Calisto đã công khai lên tiếng khen ngợi Thành Lương bằng từ “Very good”.

Tuy nhiên, buổi tập hôm qua đã xảy ra một sự cố nhỏ khi trung vệ Phước Tứ bị chấn thương cổ chân sau một pha va chạm và phải rời sân ngay lập tức. Kết quả chẩn đoán ngay sau đó của bác sỹ ĐTVN cho biết chấn thương của Phước Tứ không quá nghiêm trọng và cầu thủ này sẽ không phải nghỉ trận gặp Singapore.

Kết thúc buổi tập, HLV Calisto lại ngồi riêng với cặp trung vệ Minh Đức-Phước Tứ cùng sa bàn trên tay để chỉ dẫn tỉ mỉ về cách thức di chuyển và phối hợp trên sân. Trước đó, bộ ba tiền vệ cánh Bảo Khanh, Thành Lương và Tấn Tài và tiền đạo Công Vinh cũng được HLV Calisto gặp riêng để đưa ra những hướng dẫn cụ thể về chiến thuật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá