Tuyển Việt Nam sẽ đá kiểu tiki-taka

Không có nhiều thay đổi trong cách vận hành chiến thuật của tuyển VN dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc khi lối đá nhỏ kiểu tiki-taka vẫn được ưa chuộng.

Tuyển Việt Nam sẽ đá kiểu tiki-taka

Tuyển Việt Nam sẽ đá kiểu tiki-taka

> VFF chờ HLV Hoàng Văn Phúc đổi ý

> Đưa cầu thủ đi kiểm tra chất gây nghiện

Không có nhiều thay đổi trong cách vận hành chiến thuật của tuyển VN dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc khi lối đá nhỏ kiểu tiki-taka vẫn được ưa chuộng.

VFF sẽ sát cánh cùng quyền HLV trưởng Hoàng Văn Phúc
VFF sẽ sát cánh cùng quyền HLV trưởng Hoàng Văn Phúc . Ảnh: Quang Minh
 

Sau khi nhận được văn bản cho phép từ phía Tổng cục TDTT, hôm nay, VFF đã tổ chức buổi lễ ra mắt chính thức cho quyền HLV trưởng Hoàng Văn Phúc.

Trả lời phỏng vấn báo chí về cách thức xây dựng lối chơi cho đội tuyển VN trong thời gian tới, HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng với thể hình hạn chế, các cầu thủ VN sẽ phải phát huy tối đa tố chất kỹ thuật khéo léo của mình. Đấy chính là điểm tựa để tuyển VN theo đuổi lối đá tiki-taka kiểu Tây Ban Nha vốn đã được HLV Calisto rồi Phan Thanh Hùng tạo dựng bấy lâu nay.

HLV Hoàng Văn Phúc cũng tự tin khi đề cập đến UAE đối thủ đầu tiên của tuyển VN tại vòng loại Asian Cup. Ông Phúc khẳng định trước một đối thủ cao to và có phong cách chơi bóng kiểu châu Âu, tuyển VN càng có cơ hội để thử nghiệm, đánh giá con đường đã chọn.

Ngoài ra, HLV Hoàng Văn Phúc cũng tuyên bố sẽ dành cơ hội thể hiện cho Mạc Hồng Quân và Michal Nguyễn. Ông tuyên bố: “Hiện ĐT Việt Nam đang thiếu một tiền đạo cao to, có sức càn lướt, ở hàng hậu vệ, chúng ta chưa có những trung vệ giàu thể lực và thể hình tốt. Nếu hai cầu thủ Việt kiều có chuyên môn tốt, chúng tôi sẽ trọng dụng.

Tân HLV trưởng Hoàng Văn Phúc
Tân HLV trưởng Hoàng Văn Phúc. Ảnh: Quang Minh
 

Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Mạc Hồng Quân và Michal Nguyễn chứng tỏ tài năng của mình. Cánh cửa đội tuyển sẵn sàng rộng mở cho những cầu thủ Việt kiều được đào tạo bài bản tại châu Âu".

Về mục tiêu trong giai đoạn tới, ban huấn luyện chia sẻ quyết tâm sẽ xây dựng một đội tuyển đoàn kết, giàu sức chiến đấu, xây dựng một lối đá khoa học và hợp lý, đẹp mắt. Mục tiêu trước mắt là phấn đấu để có kết quả tốt nhất ở vòng loại Asian Cup 2015, xa hơn nữa là SEA Games diễn ra tại Myanmar vào cuối năm nay.

“Chúng tôi luôn cảm thấy tự hào khi được đảm nhận trọng trách lớn lao của bóng đá Việt Nam. Cá nhân tôi đã có 17 năm trong nghề HLV, đã học qua đại học, tốt nghiệp các chứng chỉ HLV. Tôi có thời gian rất dài làm việc ở các ĐT trẻ QG, từ U16, U19 đến U22. Ở cấp CLB thì tôi cũng đã có một quá trình dài làm việc với các đội bóng chuyên nghiệp, đưa CLB Hà Nội giành quyền lên hạng. Vì vậy, tôi cảm thấy rất tự tin khi nhận nhiệm vụ", HLV Hoàng Văn Phúc kết lại.

Sau buổi ra mắt, HLV Hoàng Văn Phúc và ban huấn luyện đã trở về khách sạn La Thành hội quân cùng 26 cầu thủ. Sáng mai, đội tuyển sẽ có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

Theo Nhạc Dương
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá