Tuyển Việt Nam: Sóng bắt đầu từ gió...

TP - Thất bại 0-3 ngay trên sân nhà của ĐT Việt Nam trước ĐT Uzbekistan vào ngày 15/11 vừa qua không những đã chấm dứt hy vọng của ĐT Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2015, mà còn góp phần làm cạn kiệt thêm sự kiên nhẫn ít ỏi còn lại của người hâm mộ.

Tuyển Việt Nam: Sóng bắt đầu từ gió...

> Việt Nam-Uzbekistan (0-3): Rạn vỡ giấc mơ Asian Cup

sfđfd
Việc các cầu thủ chỉ thể hiện lối chơi và tinh thần rất đáng thất vọng đã khiến người hâm mộ không còn có thể kiên nhẫn. Và hậu quả sẽ là những khán đài trống vắng.

Không thể tưởng tượng được rằng một ĐTQG với những cầu thủ trị giá tiền tỷ mà cứ phải để HLV trưởng hô liên tục bên ngoài sân rằng “Đá tập trung vào, đừng để thua nữa” hay “Quay mặt lại đi”, những chỉ dẫn lẽ ra phải dành cho các cầu thủ còn ở độ tuổi thiếu nhi chứ không phải những người đàn ông đã trưởng thành.

Không ai ngạc nhiên vì thất bại của ĐT Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2015, bởi thực sự là sân chơi châu lục vẫn vượt quá năng lực của nền bóng đá chúng ta, nhưng việc các cầu thủ chỉ thể hiện lối chơi và tinh thần rất đáng thất vọng đã khiến người hâm mộ không còn có thể kiên nhẫn.

Cách đây mấy tháng, khi ĐT U19 Việt Nam tạo nên cơn sốt trong dư luận với lối chơi và kết quả rất ấn tượng tại giải ĐNA cũng như vòng loại châu Á, thì có không ít tuyển thủ cảm thấy chạnh lòng vì thành tích của U19 Việt Nam cũng chưa có gì đặc sắc mà đã được ca ngợi tán tụng tưng bừng.

Tuy nhiên, sau màn trình diễn nhợt nhạt toàn tập cùng thái độ và phong cách rất khó chấp nhận ở trận đấu tối 15/11, hẳn không còn tuyển thủ nào có quyền trách cứ người hâm mộ vì đã không dành cho ĐT Việt Nam sự quan tâm và chú ý nhiều như trước đây.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá