Sự kiện: AFF Suzuki Cup 2012

Tuyển Việt Nam tan nát hàng thủ

TP - Không chỉ thất bại với mục tiêu giành trọn ba điểm ở trận ra quân, ĐTVN còn bị mất một nửa hàng thủ do lối chơi rắn của Myanmar.

Tuyển Việt Nam tan nát hàng thủ

> Tôi không thể nói hài lòng
> Khó khăn còn ở phía trước

HLV Phan Thanh Hùng nhắc nhở học trò trong buổi tập chiều qua.
            Ảnh: VSI
HLV Phan Thanh Hùng nhắc nhở học trò trong buổi tập chiều qua. Ảnh: VSI.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua 25-11, TTK Ngô Lê Bằng cho biết, hai hậu vệ Âu Văn Hoàn và Đào Văn Phong đều sẽ không thể tham dự trận đấu với Philippines ngày 27-11 tới.

“Theo kết quả chụp phim, Văn Phong bị rạn xương sườn trong khi Văn Hoàn bị giãn dây chằng đầu gối”- ông Bằng cho biết. Chấn thương của cả hai cầu thủ trên xảy ra trong trận đấu với Myanmar.

Trả lời kỹ hơn về vấn đề này, bác sỹ ĐTVN Nguyễn Trọng Hiền nói: “Thường thì với các chấn thương như trên, Văn Hoàn và Văn Phong sẽ phải cần khoảng một đến hai tuần để có thể bình phục hoàn toàn. Nếu cả hai tiếp tục thi đấu ở trận gặp Philippines thì sẽ quá mạo hiểm. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi để xác định mức độ mức độ chấn thương và khả năng hồi phục của Hoàn và Phong”.

Chiều qua, trong khi Âu Văn Hoàn tập nhẹ với các đồng đội thì Văn Phong phải ngồi ngoài sân. “Thực sự là chyện không vui chút nào. Khả năng tôi sẽ phải nghỉ thi đấu hết vòng bảng vì chấn thương hiện tại cử động cũng gây đau” - Văn Phong cho biết.

Ngoài Văn Phong và Văn Hoàn, ĐTVN nhiều khả năng cũng sẽ mất tiền vệ trụ Nguyên Sa. Cầu thủ CLB SHB Đà Nẵng đã bị sốt xuất huyết ngay trước trận đấu với Myanmar.

“Chúng tôi vừa cho Nguyên Sa truyền nước để chóng bình phục. Bệnh của Nguyên Sa cần phải một hoặc hai ngày nữa để cắt cơn sốt hoàn toàn. Khả năng Nguyên Sa không thể thi đấu khi gặp Philippines là khá lớn bởi dù có khỏi, Nguyên Sa cũng không kịp thời gian để hồi phục thể lực”, bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền cho biết.

Được biết, Tấn Tài, Trọng Hoàng cũng bị đau nhẹ do va chạm trong trận đấu với Philippines.

Với việc mất Văn Phong và Âu Văn Hoàn, trong khi Minh Đức chưa đạt phong độ cao nhất sau một thời gian nghỉ thi đấu, HLV Phan Thanh Hùng sẽ đau đầu hơn với bài toán bố trí nhân sự cho hàng phòng ngự.

Ở hai cánh, trong tay HLV Phan Thanh Hùng lúc này chỉ còn Văn Biển, Đình Đồng và Hồng Tiến. Hôm qua, trung vệ Minh Đức đã lên tiếng xin lỗi các CĐV VN, BHL và các đồng đội vì sai sót dẫn đến quả phạt penalty cho Myanmar.

“Chuyện cũng đã xảy ra rồi, tôi cũng không muốn nhắc lại nữa. Hiện tại cả tôi và các đồng đội đều gạt trận đấu đó sang một bên để chuẩn bị cho trận gặp Philippines sắp tới”-Minh Đức cho biết.

Nguyên Phong
Từ Bangkok, Thái Lan

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng