Tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Hàn Quốc

TPO - Chiều 16/10, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại trung tâm thể thao Paju, trong chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Hàn Quốc.

HLV Nguyễn Hữu Thắng phổ biến kế hoạch cho các cầu thủ trước buổi tập
HLV Nguyễn Hữu Thắng phổ biến kế hoạch cho các cầu thủ trước buổi tập

Sau gần 1 tháng tập luyện và trải qua 2 trận giao hữu quốc tế, đêm 15/10, thầy trò HLV Hữu Thắng đã chính thức lên đường sang Hàn Quốc với chuyến tập huấn kéo dài cho đến hết ngày 30/10.

Chiều nay (16/10), đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại trung tâm thể thao Paju, nơi đóng quân tập huấn của đội trong vòng 2 tuần tới. Đây là trung tâm thể thao số một và cũng là địa điểm tập luyện quen thuộc của các đội tuyển nam, nữ quốc gia Hàn Quốc. Chính vì vậy, điều kiện ăn ở, cơ sở vật chất sân bãi không còn là nỗi lo ngại đối với các thành viên của ĐT Việt Nam.

Trong ngày đầu tiên làm khách tại đây, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng được Paju chào đón bằng một cơn mưa nhẹ. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến kế hoạch của đội tuyển. 

Sau khi ổn định phòng ốc, dùng bữa trưa và tranh thủ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, vào buổi chiều cùng ngày, toàn đội đã có buổi tập đầu tiên. Do cả 2 sân tập chính thức dành cho ĐT Việt Nam đều đang được bảo dưỡng, ngày mai mới sẵn sàng được sử dụng trở lại, nên tại buổi tập này, các cầu thủ tập tạm trên một sân phụ. Đây là buổi tập nhẹ, chủ yếu là các bài chạy thả lỏng nên không ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của đội.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ duy trì cường độ tập luyện với 2 buổi đều đặn mỗi ngày. Ngoài các mục tiêu trọng điểm về rèn giũa kỹ, chiến thuật, củng cố nền thể lực, đội tuyển cũng sẽ có 3 trận giao hữu cọ xát với các quân xanh được đánh giá là phù hợp với kế hoạch thử nghiệm của BHL.

Trận đầu tiên, đội tuyển sẽ thi đấu với CLB Seoul vào ngày 20/10. Tiếp đó, đội sẽ thi đấu với CLB Jeonju University ngày 25/10. Trận cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 27 hoặc 28/10 với "quân xanh" đang được LĐBĐ Hàn Quốc thu xếp.

Kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, tuyển Việt Nam về nước sẽ có thêm 2 trận giao hữu trước khi sang Myanmar tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Cụ thể, các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng có trận tái đấu với đội tuyển Indonesia vào ngày 8/11 tại SVĐ Mỹ Đình. Sau đó ngày 12/11, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản) - đội bóng đang thi đấu ở J.League 1- giải bóng đá cao nhất Nhật Bản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng