Tuyển Việt Nam thắng Nhật, HLV Miura lo nhập tịch

Vị HLV người Nhật tỏ ra khá hỏm hỉnh khi nhận được câu hỏi ông có ý định nhập quốc tịch Việt Nam hay không.

Tuyển Việt Nam thắng Nhật, HLV Miura lo nhập tịch

Trong cuộc giao lưu do một tờ báo thể thao tổ chức vào sáng nay, HLV Miura của U23 Việt Nam đã nhận được một câu hỏi bất ngờ từ độc giả: "Có bao giờ ông suy nghĩ mình sẽ trở thành một công dân Việt Nam (nhập quốc tịch) hay không?".

Trả lời câu hỏi này, vị HLV người Nhật hóm hỉnh nói: "Thực lòng tới đến thời điểm này, tôi chưa có ý định trở thành công dân Việt Nam. Tuy nhiên, tôi cũng đã có lần nói chuyện vui trong cuộc gặp với lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam, đó là nếu đội tuyển Việt Nam do tôi dẫn dắt đánh bại đội tuyển Nhật, có lẽ tôi sẽ phải nhờ các lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam lo liệu giúp tôi thủ tục trở thành công dân Việt Nam".

Cũng trong cuộc giao lưu này, vị HLV người Nhật đã bày tỏ ý muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam. "Nếu như LĐBĐ Việt Nam tin tưởng và có đề nghị, tôi sẽ rất vui mừng được gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam. Tôi tin bóng đá Việt Nam có thể đặt mục tiêu dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và mục tiêu xa hơn là tiệm cận với các nền bóng đá Trung Đông.

Ở châu Á hiện tại, Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc đang là những nước đứng đầu, sau đó đến các quốc gia Trung Đông. Chúng ta có thể đạt đến trình độ tương đồng với bóng đá Trung Đông", HLV Miura nói.

Bên cạnh đó, ông thầy người Nhật cũng "bật mí" chuyện Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng đã khuyên ông nên học tiếng Việt.

"Tôi biết tiếng Đức, tiếng Anh, đương nhiên là cả tiếng Nhật nữa. Và Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam - Lê Hùng Dũng đang khuyên tôi nên học thêm tiếng Việt", ông Miura nói.

Tuy nhiên, vị "thuyền trưởng" của U23 Việt Nam cũng cho rằng, việc không biết tiếng Việt... là một lợi thế: "Cũng may tôi không phải người Việt Nam nên tôi không biết tiếng Việt và không thể đọc được báo chí Việt Nam. Có thể đó là một lợi thế với những HLV nước ngoài làm việc tại Việt Nam bởi chúng tôi sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực".

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá