Tuyển Việt Nam: Triệu tập cả cầu thủ từng 'đá phủi'

Chiều 19/9, HLV Nguyễn Hữu Thắng công bố danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016 gồm 29 cầu thủ. Đội sẽ hội quân vào ngày 24/9, trước khi lên đường sang Myanmar ngày 15/11 để đá vòng bảng.

HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Vnexpress
HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Vnexpress
Nhìn vào bản danh sách tập trung lần này, đa số đều là những gương mặt nổi bật của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua như: Lê Công Vinh, Quế Ngọc Hải, Trần Nguyên Mạnh, Trần Phi Sơn, Trương Đình Luật... hay những cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều góp mặt và sẽ hội quân khi có sự đồng ý của các CLB chủ quản.

Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng đã triệu tập những tân binh nhằm chuẩn bị cho chuyến tập huấn sắp tới cũng như chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016, chẳng hạn như: Sầm Ngọc Đức (HN.T&T), Nghiêm Xuân Tú (Than.QN), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna.KH)…

Trong số này, Xuân Tú là một cái tên khá đặc biệt. Nếu so với Ngọc Đức (từng khoác áo U23 Việt Nam) và Tuấn Mạnh (khoác áo U23 và ĐTQG), thì đây là lần đầu tiên cầu thủ đang thi đấu cho Than Quảng Ninh được gọi lên ĐTQG. Sau những nỗ lực và có một mùa bóng bùng nổ trong màu áo đội bóng đất Mỏ, đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho cầu thủ từng là ngôi sao sáng trên sân “phủi” ở Hà Nội.

Theo kế hoạch, vào ngày 24/9, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội. Theo dự kiến vào ngày 8/10, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Sau đó, ĐT Việt Nam sẽ về nước vào đầu tháng 11 tới và dự kiến sẽ có một số trận giao hữu, một trong số những đối thủ đang được liên hệ là ĐT Indonesia.

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Thủ môn (4): Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Trần Nguyên Mạnh (Sanna.KH), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Huỳnh Tuấn Linh (Than.QN)

Hậu vệ (9): Đinh Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Quế Ngọc Hải (SLNA), Nguyễn Minh Tùng (Than.QN), Trương Đình Luật (B.Bình Dương), Vũ Văn Thanh (HA.GL), Trần Đình Đồng (FLC Thanh Hóa), Âu Văn Hoàn (B.Bình Dương), Trần Đình Hoàng (SLNA), Sầm Ngọc Đức (HN.T&T)

Tiền vệ (11): Ngô Hoàng Thịnh, Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Lương Xuân Trường (Incheon United), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC), Trần Phi Sơn (SLNA), Nghiêm Xuân Tú (Than.QN), Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T), Vũ Minh Tuấn (Than.QN), Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương)

Tiền đạo (5): Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Lê Công Vinh (B.Bình Dương), Lê Văn Thắng (Hải Phòng), Nguyễn Văn Toàn (HAGL)

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng