Tuyển Việt Nam tụt 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

TPO - Dừng bước ở bán kết AFF Cup 2016, tuyển Việt Nam đã bị trừ 17 điểm và tụt 5 bậc trên BXH FIFA. Hiện thầy trò Hữu Thắng xếp hạng 134. Trong khi đó, Philippines dù bị loại ngay từ vòng bảng, nhưng vẫn xếp đầu Đông Nam Á.

ĐT Việt Nam tụt 5 bậc trên BXH FIFA.
ĐT Việt Nam tụt 5 bậc trên BXH FIFA.

Trước thềm AFF Cup 2016, FIFA đã quyết định bổ sung giải đấu số 1 Đông Nam Á này vào hệ thống thi đấu của mình. Nghĩa là, thành tích của các đội tại giải sẽ được tính vào BXH FIFA. Giải đấu vừa kết thúc cách đây ít ngày với chức vô địch thuộc về Thái Lan, trong khi đó, Indonesia giành ngôi á quân, còn Việt Nam và Myanmar đồng hạng 3.

Do để thua ĐT Indonesia ở bán kết (hòa 1, thua 1 sau 2 lượt trận) nên ĐT Việt Nam đã bị trừ tới 17 điểm, đồng thời tụt 5 bậc trên BXH FIFA. Cụ thể thầy trò Hữu Thắng hiện xếp 134 (thứ 21 châu Á và đứng thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á). Vị trí số 1 Đông Nam Á vẫn thuộc về Philippines, bất chấp đội bóng này không giành nổi trận thắng nào tại AFF Cup 2016 và bị loại ngay từ vòng bảng. 

Trong khi đó, thành tích vô địch AFF Cup 2016 giúp ĐT Thái Lan tiến thêm 3 bậc trên BXH. Còn á quân Indonesia thì leo lên vị trí 171, tăng 8 bậc so với tháng trước. Các đội bóng khác của Đông Nam Á như Myanmar, Malaysia, Campuchia hay Singapore đều có sự tăng – giảm nhẹ trên BXH FIFA cuối tháng 12.

Xét về tổng thể, Argentina chính là đội bóng kết thúc năm 2016 ở vị trí dẫn đầu. Đứng sau họ vẫn là Brazil, Đức, Chile và Bỉ. Do các nền bóng đá mạnh tại châu Âu và Nam Mỹ không có trận đấu trong tháng vừa qua, vị trí của 28 đội dẫn đầu không hề có thay đổi.

Còn ở châu Á, thứ hạng các đội dẫn đầu hầu như không thay đổi. Đội bóng số 1 châu lục Iran tiến thêm 1 bậc lên vị trí 27. Xếp sau Iran lần lượt là 3 đại diện phía Đông gồm Hàn Quốc (35), Nhật Bản (45)và Australia (47).

Theo lịch trình, lần cập nhật BXH FIFA tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 14/1/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng