Sự kiện: AFF Cup 2016

Tuyển Việt Nam và bài học từ cú ngã trước cửa thiên đường

TP - Với việc góp mặt vào bán kết AFF Suzuki Cup 2016, ĐT Việt Nam dưới quyền HLV Hữu Thắng coi như đã hoàn thành một nửa chỉ tiêu mà VFF giao cho là đoạt vé dự chung kết. Một nửa nhiệm vụ còn lại sẽ được hoàn thành nếu như thầy trò HLV Hữu Thắng đánh bại ĐT Indonesia để thi đấu trận chung kết.

Không tính ĐKVĐ Thái Lan, trong số 3 đội bóng còn lại ở bảng A là Philippines, Singapore và Indonesia, Indonesia hẳn xứng đáng được coi là đối thủ mơ ước với ĐT Việt Nam. Sở dĩ nói thế là bởi Philippines và Singapore là 2 đội bóng có lối chơi cực kỳ thực dụng, thiên về bóng bổng dựa trên ưu thế thể hình thể lực, luôn khiến ĐT Việt Nam phải khổ chiến mỗi khi đối đầu.

Còn phong cách thi đấu của Indonesia lại có nhiều nét tương đồng với ĐT Việt Nam, đặc biệt là khi người dẫn dắt ĐT Indonesia, HLV Alfred Riedl, lại chẳng có gì xa lạ với bóng đá Việt Nam. Vì thế, rất nhiều người đã không giấu được sự hân hoan khi biết ĐT Việt Nam chạm trán với ĐT Indonesia ở bán kết AFF Suzuki Cup 2016 và coi như đã nắm chắc vé dự chung kết trong tay.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Hữu Thắng không nên quá chủ quan, bởi ĐT Việt Nam đã có quá nhiều kinh nghiệm thương đau với những cú ngã đau ngay trước ngưỡng cửa thiên đường, hay nói cách khác là thảm bại đúng lúc được kỳ vọng nhất, mà bài học thắng bán kết lượt đi sân khách rồi thua thảm tại bán kết lượt về sân nhà ở AFF Suzuki Cup 2014 vẫn còn nóng hổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá