Sự kiện: AFF Suzuki Cup 2012

Tuyển Việt Nam 'vá' cánh, quyết thắng Philippines

TP - Đội hình xuất phát của ĐTVN sẽ có sự thay đổi lớn ở hàng phòng ngự so với trận khai mạc với Myanmar.

Tuyển Việt Nam 'vá' cánh, quyết thắng Philippines

> Không khoan nhượng
> Tuyển Việt Nam không còn đường lùi
> Tuyển Việt Nam tan nát hàng thủ

Trung vệ Minh Đức dù mắc lỗi nặng ở trận đầu ra quân vẫn được tin dùng cho trận quyết đấu với Philippines. Ảnh: VSI
Trung vệ Minh Đức dù mắc lỗi nặng ở trận đầu ra quân vẫn được tin dùng cho trận quyết đấu với Philippines. Ảnh: VSI.

Cụ thể, do Âu Văn Hoàn và Đào Văn Phong không thể thi đấu, HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải sử dụng Đình Đồng và Hồng Tiến trấn giữ hành lang hai cánh. Đình Đồng sẽ thi đấu ở cánh phải, trong khi Hồng Tiến chơi bên cánh trái.

Một phương án khác được nhắc tới là Văn Biển, cầu thủ có thể chơi được ở cả vị trí trung vệ lẫn hậu vệ cánh.

Trung vệ Minh Đức dù mắc lỗi nặng ở trận ra quân nhưng vẫn được HLV Phan Thanh Hùng tin dùng, đá cặp cùng với Gia Từ.

BTC đã bố trí ĐTVN tập ở sân khá xa khách sạn Golden Tulip Sovereign. TTK Ngô Lê Bằng cho biết, đã yêu cầu BTC đổi sân gần hơn. Tuy nhiên, đề nghị của phía VN không được chấp thuận. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã đến sân tập muộn nửa tiếng so với kế hoạch.

Các vị trí còn lại của ĐTVN sẽ được giữ nguyên như trận đấu với Myanmar. Theo đó, năm tiền vệ là Trọng Hoàng, Thành Lương, Phan Thanh Hưng, Tấn Tài và Quốc Anh.

Trọng Hoàng và Tấn Tài vốn bị đau nhẹ nhưng không ảnh hưởng tới thể lực và khả năng thi đấu. Chơi cao nhất trên hàng công là tiền đạo Lê Công Vinh.

Trong trận đấu với Myanmar, Công Vinh thi đấu không thực sự tốt và đã bị thay ra ở hiệp hai. Tiền đạo CLB bóng đá Hà Nội cho biết, chỉ quen với việc thi đấu như một tiền đạo tự do.

Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng không đồng ý với quan điểm này. Ở buổi tập chiều 25-11, Công Vinh là cầu thủ duy nhất trong đội hình chính của ĐTVN trận gặp Myanmar tập cùng đội hình phụ ở bài thi đấu đối kháng.

Giải thích điều này, TTK Ngô Lê Bằng nói: “Công Vinh rất năng nổ và nhiệt tình, và lại mới thi đấu trở lại nên đã xin tập thêm. Ngoài Công Vinh, thủ môn Hồng Sơn cũng được tập nhiều hơn”.

Buổi tập chiều qua của ĐTVN diễn ra chỉ trong khoảng chưa đầy một tiếng. HLV Phan Thanh Hùng đã cho đội hình chính thi đấu với đội hình phụ trong khoảng 2/3 sân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá