Tuyển Việt Nam vào vòng 1/8 Futsal World Cup

TPO - Ở lượt cuối bảng C sáng nay, tuyển Việt Nam đã để thua Italia với tỷ số 0-2. Tuy nhiên kết quả này vẫn đủ để thầy trò HLV Bruno Garcia Formoso giành vé vào vòng 1/8 ngay trong lần đầu tiên tham dự FIFA Futsal World Cup.

Tuyển Việt Nam vào vòng 1/8 Futsal World Cup

Ở loạt trận cuối bảng C sáng nay, tuyển Việt Nam không giấu ý đồ "tử thủ" khi bước vào cuộc đọ sức với Italia. Một kết quả hòa, thậm chí là thua nhẹ sẽ giúp thầy trò HLV Bruno Garcia Formoso bước vào vòng 1/8 với tư cách 1 trong 4 đội xếp thứ ba ở vòng bảng có thành tích tốt nhất.

Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đã khởi đầu không tốt. Ngay từ phút thứ 5, họ đã để thủng lưới sau cú dứt điểm cực nhanh của Lima.

Dẫu vậy bàn thua sớm cũng mang ý nghĩa tích cực giống như một gáo nước lạnh cảnh tỉnh. Các học trò của HLV Bruno Garcia Formoso chơi tốt hơn trong thời gian sau đó, đặc biệt là trong khâu phòng ngự.

Tuyển Việt Nam vào vòng 1/8 Futsal World Cup - ảnh 1 Tuyển Việt Nam chơi tập trung và kỷ luật hơn sau bàn thua sớm.
Tuyển Việt Nam vào vòng 1/8 Futsal World Cup - ảnh 2
Tuyển Việt Nam vào vòng 1/8 Futsal World Cup - ảnh 3
Thế nên dù tấn công dồn dập, Italia phải đợi tới phút 26 mới nhân đôi được cách biệt bằng pha kết thúc của Murilo. 2-0 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Khép lại vòng bảng bằng thất bại  0-2 trước Italia, nhưng đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn nằm trong top 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất, giành quyền vào vòng 1/8. Một chiến tích đáng ngợi khen với đội bóng lần đầu tiên "phó hội" sân chơi FIFA Futsal World Cup!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng