Sự kiện: AFF Cup 2016

Tuyển Việt Nam: Xin đừng quá kỳ vọng

TP - Hôm nay, ĐT Việt Nam sẽ trở về TPHCM để chờ ngày lên đường sang Myanmar tham dự AFF Cup 2016. Trong một năm mà bóng đá Việt Nam gặt hái thành công rực rỡ ở các cấp độ ĐTQG khác nhau, áp lực chờ đón ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016 là không nhỏ, bởi đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm với bóng đá Việt Nam.

8 năm đã trôi qua kể từ ngày ĐT Việt Nam lần đầu tiên vô địch AFF Cup, và trong 3 kỳ giải liên tiếp vừa qua, ĐT Việt Nam chỉ mang lại nỗi buồn hoặc sự tiếc nuối cho các CĐV. Vì thế, trước ngày ĐT Việt Nam lên đường phó hội, người hâm mộ vừa kỳ vọng mà đồng thời lại cũng rất hồi hộp bởi không biết lần này niềm vui có trọn.

Tuy nhiên, dù như thế thì ĐT Việt Nam cũng cần được CĐV động viên và chia sẻ hơn là tạo ra áp lực cho thầy trò HLV Hữu Thắng bằng những kỳ vọng về thành tích. Lý do là bởi ĐT Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hóa khi có tới gần nửa đội hình chính thức đủ tuổi tham dự SEA Games 29 vào năm sau tại Malaysia.

Đòi hỏi kết quả cao song song với việc trẻ hóa đội hình là điều không thể với bất cứ ĐTQG, và ĐT Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Hơn nữa, nhìn lại những thành tích nổi bật của bóng đá Việt Nam trong quá khứ và ngay trong năm nay, rất dễ nhận thấy một kịch bản chung là chúng ta thường chỉ đạt kết quả cao nhất khi không phải chịu áp lực về thành tích.

Bởi vậy, không dành sự kỳ vọng quá mức cho ĐT Việt Nam cũng có thể coi là sự ủng hộ thiết thực HLV Hữu Thắng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá