Tuyển VN đọ sức cùng "cựu sao" Bayern Munich?

Nếu mọi chuyện diễn ra đúng như dự kiến của chương trình hợp tác giữa VFF và Bayern Munich, trong năm nay, ĐTVN sẽ có dịp đọ sức cùng ĐT cựu ngôi sao Bayern Munich trên SVĐ QG Mỹ Đình.

Matthaeus sẽ sang Việt Nam trong đội hình cựu ngôi sao Bayern Munich?

Bayern Munich, CLB hùng mạnh bậc nhất nước Đức, đang lên kế hoạch gây ảnh hưởng tới thị trường châu Á trong đó Việt Nam được đánh giá là một môi trường tiềm năng. Và đó là lý do của buổi làm việc giữa ông Martin Haegele, Trưởng ban Quan hệ quốc tế CLB Bayern Munich và VFF vào sáng 26/4.

Khi được thông tin ĐTVN sẽ tham dự ASIAD 15 vào tháng 12 tới đây, ông Martin Haegele ngỏ ý sẵn sàng tạo điều kiện để ĐTVN có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm bằng việc cử ĐT cựu ngôi sao Bayern Munich tới Việt Nam thi đấu giao hữu.

Ông Martin Haegele cũng tiết lộ thêm rằng, thành phần CLB cựu ngôi sao sẽ gồm các danh thủ nức tiếng của bóng đá Đức như trung vệ Lothar Matthaeus, cầu thủ chạy cánh Rehmer…

Lãnh đạo CLB Bayern Munich cũng chính thức gửi lời mời tới lãnh đạo VFF, trong cuộc họp thường niên với FIFA vào tháng 6 (trước khi diễn ra World Cup 2006), sẽ tới thăm trụ sở và các trung tâm đào tạo trẻ, trung tâm vệ tinh của CLB này.

Cũng trong chuyến thăm này, lãnh đạo VFF sẽ có cuộc thương thảo cụ thể với VFF về thời gian tổ chức trận đấu, kế hoạch hợp tác giao lưu giữa đôi bên.

Ông Martin Haegele cũng nhấn mạnh rằng, CLB Bayern Munich xem VFF là đối tác làm hợp tác lâu dài, trong tương lai, việc hợp tác đào tạo cầu thủ trẻ, thi đấu giao hữu sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Trong năm 2007, Bayer Munich sẽ có chuyến du đấu châu Á và trong chuyến đi này, Việt Nam sẽ là địa điểm mà họ giành quyền ưu tiên.

Khả năng hợp tác giữa VFF và Bauer Munich là rất khả thi bởi CLB này đang rất muốn gây ảnh hưởng ở khu vực châu Á, hơn nữa việc thương thảo giữa đôi bên không qua các công ty môi giới nên những rắc rối về tài chính và giảm thiểu những thủ tục có thể phát sinh.

Như vậy, viễn cảnh Công Vinh, Thanh Bình sẽ đối mặt với Lothar Matthaeus - libero hàng đầu của bóng đá thế giới là hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá