Tuyển VN thắng to, Hữu Thắng nói vẫn còn khuyết điểm

TPO - Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn định hình lối chơi, và vẫn mắc phải các khuyết điểm bất chấp thắng đậm Đài Loan tới 4-1.

HLV Hữu Thắng đã có chiến thắng đầu tay cùng tuyển Việt Nam.
HLV Hữu Thắng đã có chiến thắng đầu tay cùng tuyển Việt Nam.

+ Ông đánh giá như thế nào về kết quả trận đấu với tuyển Đài Loan (Trung Quốc)? Tỉ số 4-1 có khiến ông bất ngờ?

-Kêt quả 4-1 không nằm trong suy nghĩ, nhưng tôi tin vào khả năng của đội. Tuy nhiên, kết quả không quan trọng, mà quan trọng là đội đã định hình được lối chơi.

+ Điểm ông hài lòng nhất trong chiến thắng hôm nay của Việt Nam là gì?

-Cái được là mọi thành viên trong đội tuyển hiểu được phải triển khai lối chơi như thế nào. Đội vẫn còn khuyết điểm. Không vì thắng 4-1 mà nói không có khuyết điểm. Điển hình như bàn thua đầu tiên. Nếu không có bàn gỡ hòasớm thì khuyết điểm sẽ lộ ra rất nhiều. Gỡ hoà sớm nên tinh thần thoải mái. Tôi sẽ về nói với cầu thủ thi đấu hôm nay mới chỉ đáp ứng được một phần. Phải từng bước cố hơn nữa.

+ Phần mềm Insat giúp gì được cho chúng ta ở trận đấu hôm nay?

-Chúng tôi có được phân tích , biết điểm mạnh, điểm yếu của một số trụ cột bên phía đối phương. Tuy nhiên đây chỉ là máy, trực quan vẫn tốt hơn.

+ Ông chuẩn bị thế nào cho trận đấu với Iraq? Danh sách 23 cầu thủ mang sang Iran?

-Iraq là đối thủ rất mạnh, hàng đầu châu Á. Trận lượt đi do thời tiết và tháng ăn chay của họ nên ta có kết quả hòa. Lượt về sẽ khác.

Tôi sẽ yêu cầu đội phải nhập cuộc với tinh thần cao nhất. Ít nhất cũng phải chơi được như hôm nay. Không thể vì đối thủ mạnh, ép nhiều mà chúng ta mất lối chơi.

+ Đội hình sang Iran có thay đổi gì không thưa ông?

-Đội hình mang sang Iran chỉ có một thay đổi là Văn Thắng chấn thương, ở nhà nhường chỗ cho Tiến Thành.

+ Ông hài lòng nhất với màn trình diễn của cầu thủ nào trong trận gặp Đài Loan?

-Tôi từ chối trả lời câu hỏi này. Tôi xây dựng đội bóng mạnh chứ không phải cá nhân mạnh. Tôi khen cầu thủ này thì các cầu thủ khác sẽ nghĩ sao.

+ Lối chơi ông tuyên bố trước đó nay các học trò thực hiện được tới đâu?

-Hôm nay cầu thủ đã hiểu được tôi muốn truyền tải họ chơi như thế nào. Tôi mừng là cầu thủ trẻ của ta tốt, có nhiều người chuyên môn tốt, đáp ứng được chuyên môn để chơi lối chơi bóng nhỏ, bóng ngắn, đá đẹp, một lối chơi không dễ để thực hiện.

+ Ông đánh giá sao về Văn Toàn?

-Những cầu thủ ghi bàn thì hay rồi nhưng ai chuyền cho cầu thủ đó ghi bàn. Bóng đá là trò chơi tập thể.

+ Ông đã nói gì với các cầu thủ trước trận đấu này?

-Trước trận đấu tôi có đọc bài thơ Niềm tin đứt gãy của Trần Lập. Tôi phóng to và đọc cho các học trò. Tôi nói một người sắp về nơi xa mà còn có thể viết được thế này thì chúng ta là những người đàn ông, không việc gì phải sợ. Có sao tôi chịu trách nhiệm hết. Họ không phải lo thua. Tôi chỉ nói họ cứ chơi hết mình. Thua cũng về ngủ ngon mai đi Iran, tôi chịu trách nhiệm.

+ Cảm xúc của ông sau trận ra sao?

-Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, tôi đã thấy rất hạnh phúc. Không chỉ tỷ số mà còn vì tình cảm khán giả. Tôi đã yêu cầu toàn đội đi quanh sân cảm ơn khán giả. Hôm nay chỉ mới đền đáp được một phần tình cảm của CĐV.

+ Khi các CĐV gọi tên mình, ông cảm nhận ra sao?

-Lúc trận đấu diễn ra, tôi tập trung nên không để ý. Tuy nhiên cuối trận tôi nghe họ gọi thì cảm động vô cùng.

 Cảm ơn ông!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng