Ai sẽ bắt chính?

Tuyển VN sang Trung Quốc: Nỗi lo ở chốt chặn cuối cùng

TP - Hôm qua, đội tuyển (ĐT) Việt Nam lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc). Do chấn thương kéo dài của thủ môn Hồng Sơn nên vào phút chót thủ môn Quang Huy được giữ lại ĐT Việt Nam.

Hồng Sơn bị chấn thương bả vai trái ở trận Việt Nam – Li băng, và trong suốt bốn ngày qua, Hồng Sơn chỉ ngồi ngoài xem đồng đội tập luyện mà không tham gia vào bất cứ bài tập nào.

Trò chuyện với báo chí, Hồng Sơn cho biết vẫn sẵn sàng ra sân thi đấu nếu như được HLV Calisto tin tưởng, nhưng sau khi tham khảo ý kiến của HLV thủ môn Trần Văn Khánh và bác sỹ ĐT Việt Nam Nguyễn Trọng Hiền, HLV Calisto quyết định để Hồng Sơn ở lại Việt Nam dưỡng thương và Quang Huy được lựa chọn thay thế.

Quyết định này được thực hiện ngay sau bữa tối thứ Bảy (17/1) để bộ phận hậu cần của VFF còn kịp đặt vé máy bay cho Quang Huy bay cùng ĐT Việt Nam vào hôm qua. Rất may là VFF đã làm sẵn visa cho cả Quang Huy lẫn Hồng Sơn từ trước nên không phải mất thời gian làm thủ tục.

Tuy nhiên, hiện tại Quang Huy cũng đang bị chấn thương dây chằng gối phải và thủ môn này cũng không tập luyện từ chiều ngày thứ Sáu (16/1). Theo bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền, chấn thương của Quang Huy không quá nghiêm trọng và thủ môn này sẽ có thể trở lại sân tập vào hôm nay hoặc ngày mai.

Ai sẽ bắt chính?

Trong cuộc trả lời phỏng vấn cuối cùng với báo chí trước khi lên đường, ông thầy người Bồ Đào Nha Calisto khẳng định sẽ để Đức Cường bắt chính. Đây là thủ môn duy nhất hoàn toàn mạnh khoẻ của ĐT Việt Nam hiện nay, nhưng nếu xét về cả năng lực lẫn kinh nghiệm thì Đức Cường chưa chắc đã trội hơn Quang Huy.

Quang Huy là thủ môn số một của ĐT Việt Nam trong một thời gian khá dài trước khi Hồng Sơn soán mất vị trí này trước thềm Asian Cup 2007 và giữ vững từ đó tới nay.

Tuy nhiên, có vẻ như ông Calisto không thích Quang Huy cho lắm, và bằng chứng là trong suốt bảy trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2008, chỉ duy nhất một lần Quang Huy được đăng ký làm thủ môn dự bị do Đức Cường bị ốm, còn khi Đức Cường bình phục thì Quang Huy buộc phải lên khán đài làm khán giả.

Thật khó cho ĐT Việt Nam khi phải làm khách trước đối thủ khó chơi như Trung Quốc mà chỉ có một thủ môn duy nhất lành lặn là Đức Cường.

Theo bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền, xét về yếu tố sức khoẻ, Quang Huy hoàn toàn có khả năng bắt chính ở trận đấu diễn ra vào ngày 21/1, nhưng quyền quyết định cuối cùng lại thuộc về HLV Calisto. Ông thầy này quả quyết, nếu không có bất ngờ vào giờ chót Đức Cường sẽ là sự lựa chọn số một thay thế Hồng Sơn.

Hôm qua, HLV Calisto đón nhận tin vui khi Tấn Tài hoàn toàn bình phục và tham dự đầy đủ bài tập tấn công biên cùng đồng đội. Như vậy, Tấn Tài hoàn toàn có thể ra sân ở trận đấu sắp tới.

Trong số hai cầu thủ bị ốm của ĐT Việt Nam là Minh Phương và Thành Lương thì mới chỉ có Minh Phương đã khỏi hẳn, còn Thành Lương vẫn bị ho nhưng bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền khẳng định Lương dị sẽ bình phục hoàn toàn trong ít ngày nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá