Tuyệt chiêu siết cổ đưa George St-Pirre lên ngôi vô địch UFC

TPO - Huyền thoại UFC George St-Pirre đã trở lại lồng bát giác một cách mĩ mãn. Võ sĩ người Canada đánh bại Michael Bisping để trở thành nhà vô địch hạng trung tại sự kiện UFC 217 diễn ra tại New York (Mỹ) vào sáng nay.

George St-Pirre vô địch UFC   - ảnh 1 Sau 3 năm vắng bóng, huyền thoại George St-Pirre đã đánh dấu sự trở lại lồng bát giác bằng ngôi vô địch hạng trung. Georges St-Pierre là võ sĩ thứ 4 tại UFC nắm đai vô địch ở 2 hạng cân (hạng trung và hạng bán trung).
George St-Pirre vô địch UFC   - ảnh 2 Võ sĩ người Canada đánh bại Michael Bisping bằng tuyệt chiêu siết cổ từ phía sau (rear-naked choke) của môn Jiujitsu để trở thành nhà vô địch hạng trung tại sự kiện UFC 217 diễn ra tại New York (Mỹ) vào sáng nay.
George St-Pirre vô địch UFC   - ảnh 3 Đòn đánh quyết định này được George St-Pirre tung ra ở hiệp 3. Sau một cú đấm vào vùng mặt của Bisping, George St-Pirre lao vào quật ngã đối phương và dùng đòn siết cổ. Đòn siết cổ từ phía sau là một trong những tuyệt chiêu của các võ sĩ am hiểu nhu thuật, ưa thích địa chiến. Nó không gây đau đớn như đòn khóa bẻ tay nhưng lại có thể gây chết người.
George St-Pirre vô địch UFC   - ảnh 4 Tuy nhiên trước khi buộc đối phương quy hàng bằng đòn siết cổ, George St-Pirre không thực sự áp đảo Bisping. Thậm chí ngay đầu hiệp 3, anh còn đổ máu sau khi dính một đòn trỏ của đối phương.
George St-Pirre vô địch UFC   - ảnh 5
George St-Pirre vô địch UFC   - ảnh 6  Ở một đấu trường khắc nghiệt như UFC, chiến thắng càng khó nhọc vinh quang càng lớn lao.
George St-Pirre vô địch UFC   - ảnh 7  Trong làng UFC, George St-Pirre được đánh giá là một võ sĩ có kỹ thuật khá toàn diện nhờ tập luyện nhiều môn võ thuật từ Muay Thái, Brazilian Jiujitsu, Karatedo cho tới vật tự do, boxing.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá