Sự kiện: Sea Games 26

Tuyệt vời Quý Phước, Việt Nam có HCV thứ 56

TPO - Kình ngư tuổi teen Quý Phước đã giành tấm HCV quý giá ở đường đua xanh nội dung 100m tự do nam. Đến 19h45 hôm nay (16-11), đoàn Thể Thao Việt Nam giành 56 HCV.

Tuyệt vời Quý Phước, Việt Nam có HCV thứ 56

Dù không được chơi ở nội dung sở trường nhưng kỳ thủ Lê Quang Liêm đã giành chiến thắng ở nội dung Cờ Tưởng. Đây là nội dung mới được nước chủ nhà Indonesia đưa vào tại Sea Games lần này với mục đích "làm khó" các quốc gia tham dự nhưng vẫn bị các kì thủ Việt Nam hóa giải.

Đẳng cấp Lê Quang Liêm

Dù chưa từng thi đấu cờ tưởng trước đó nhưng với đẳng cấp của đại kiện tướng cờ vua quốc tế Lê Quang Liêm vẫn tỏ ra nhỉnh hơn các đối thủ. Anh đạt bảy điểm sau tám ván (hòa 0,5 điểm/ván và thắng: 1 điểm/ván) và giành HCV nhờ hơn kì thủ người Philippines ở chỉ số phụ.

Tại môn cờ tưởng, hai kì thủ sẽ ngồi đối diện với bàn cờ không có quân và ghi những nước đi ra giấy. Bên kia vách ngăn, hai trọng tài sẽ đi hộ các kì thủ những nước cờ thật. Sẽ có thẻ vàng cho những nước đi sai.

Bộ đôi kì thủ -  kiện tượng Đào Thiên Hải - Nguyễn Thị Thanh An cũng giành HCV ở nội dung Cờ phối hợp.

Ở môn thi Rowing, hai VĐV Trần Thị Sâm và Phạm Thị Thảo xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung chèo đôi nữ, qua đó nâng tổng số HCV của đoàn Việt Nam lên con số 47.

Ở nội dung Marathon, VĐV Phạm Thị Bình (từng nhiều lần dự giải việt dã báo Tiền Phong) về đích ở vị trí thứ 3 với thành tích 2h 48’43’, giành HCĐ. Bốn VĐV Trần Thị Sâm, Phạm Thị Hải, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo giành HCV ở nội dung đồng đội nữ cự ly 2.000m. Các cô gái của chúng ta cán đích với thành tích 6’53’’38, bỏ xa các VĐV của Thái Lan (thành tích 7’03’’050, giành HCB).

Xạ thủ Ngô Hữu Vượng vừa giành HCV ở nội dung súng ngắn 10m mục tiêu di động (đạt 556 điểm). Hoàng Xuân Vinh tiếp tục phong độ ấn tượng khi vượt qua VĐV Thái Lan để giành HCV súng ngắn ổ quay.

Việt Nam đã giành chiếc HCV thứ 51 trên bảng tổng sắp sau khi xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng hoàn tất bài thi súng trường 50m ba tư thế nam.

Như vậy, bắn súng đã vươn lên trở thành môn đoạt nhiều HCV thứ ba sau thể dục dục cụ và điền kinh khi mang về bảy HCV tại Sea Games lần này.

Vovinam tiếp tục là mỏ vàng của đoàn thể thao Việt Nam khi giành tấm HCV thứ năm ở Sea Games 26. Cặp đôi võ sĩ Lâm Đông Vượng - Trần Thế Thường giành ngôi cao nhất ở nội dung Song luyện mã tấu nam.

Ở hạng cân 55kg, Nguyễn Huy Hà thắng đối thủ Thái Lan với tỷ số 2-0 để đoạt HCV thứ 53 cho thể thao Việt Nam. Còn ở hạng cân 60kg, Nguyễn Thế Anh cũng giành chiến thắng 2-0 trong trận chung kết, đoạt HCV thứ 54.

Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã giành chiến thắng ở nội dung carom 1 băng khi đánh bại đối thủ Francisco Dela Cru của Philippines. Đây là HCV thứ 55 của đoàn thể thao Việt Nam.

kình ngư Quý Phước trên đường đua xanh
kình ngư Quý Phước trên đường đua xanh.

Kình ngư Hoàng Quý Phước giành tấm HCV ở nội dung 100m tự do nam với thành tích 50'79 phá kỷ lục quốc gia. Đây là chiếc huy chương vàng thứ 56. VĐV người Đà Nẵng này là tay bơi đầu tiên của Việt Nam giành được hai HCV tại một kì Sea Games. Trước đó, Quý Phước đã phá kỉ lục Sea Games ở nội dung 100m bướm với thành tích 53 giây 07. 'Kình ngư' này cũng đã đạt chuẩn B và sẽ chính thức giành một tấm vé dự Olympic 2012 ở London vào mùa Hè sang năm.

Tính đến 19h30 hôm nay, Đoàn TTVN đã có 56 tấm HCV và vẫn đứng ở vị trí thứ hai trên BXH tổng sau đoàn chủ nhà Indonesia.

Các VĐV Việt Nam đoạt HCV ngày 16-11

56. Hoàng Quý Phước (Bơi, 100m tự do nam)

55. Mã Minh Cẩm (Billard&Snooker, carom 1 băng)

54. Nguyễn Thế Anh (Vật, 60kg)

53. Nguyễn Huy Hà (Vật, 55kg)

52. Lâm Đông Vượng - Trần Thế Thường (Vovinam, Song luyện mã tấu nam)

51. Nguyễn Duy Hoàng (Bắn súng, súng trường 50m ba tư thế nam)

50.Trần Thị Sâm, Phạm Thị Hải, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo (Rowing, đồng đội nữ 2.000m)

49. Ngô Hữu Vượng (Bắn súng, súng ngắn mục tiêu di động 10m)

48. Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng, súng ngắn ổ quay 25m)

47.Trần Thị Sâm - Phạm Thị Thảo (Rowing, đua thuyền đôi nữ hạng nặng)

46. Đào Thiên Hải - Nguyễn Thị Thanh An (Cờ vua, cờ phối hợp)

45. Lê Quang Liêm (cờ vua, cờ tưởng)

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng