DMCA.com Protection Status

Tỷ phú châu Phi chốt thời điểm mua lại Arsenal

TPO - Aliko Dangote – tỷ phú giàu nhất châu Phi, một lần nữa lên tiếng xác nhận tham vọng sở hữu CLB Arsenal. Thậm chí, thông qua hãng tin Bloomberg của Mỹ, ông này còn khẳng định việc thôn tính "Pháo thủ" sẽ hoàn thành trong 3 hoặc 4 năm nữa.

Aliko Dangote muốn thôn tính Arsenal trong vòng 3-4 năm tới.
Aliko Dangote muốn thôn tính Arsenal trong vòng 3-4 năm tới.

Aliko Dangote là người đàn ông giàu nhất của châu Phi. Nhưng tên tuổi của ông không chỉ xuất hiện trên bìa tạp chí Forbes hay các bản tin tài chính của CNN, mà từng nhiều lần được nhắc tới với tư cách một CĐV của CLB Arsenal và là ứng viên tiềm năng sở hữu đội bóng giàu truyền thống của thành phố London. Aliko Dangote sở hữu tổng giá tài sản lên đến 12 tỷ bảng, giàu gần gấp đôi Roman Abramovich, tỷ phú người Nga và đang sở hữu CLB Chelsea.

Trong quá khứ, Aliko Dangote từng hai lần đề cập tới tham vọng sở hữu Arsenal. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Bloomberg tại New York hôm thứ Tư vừa qua, nhà tài phiệt người Nigeria này một lần nữa nhắc lại tham vọng của mình.

"Không phải nghi ngờ về điều đó. Tiền không phải vấn đề. Có thể trong vòng 3-4 năm tới. Vấn đề là chúng tôi hiện có nhiều trở ngại. Tôi cần loại bỏ nó trước khi tiến nhanh về phía trước. Khi đó tôi sẽ tập trung vào việc này. Tôi không mua Arsena rồi tiếp tục kinh doanh như bình thường. Tôi sẽ mua lại Arsenal và thay đổi nó hoàn toàn. Tôi có nhiều vụ kinh doanh thành công và tôi nghĩ tôi có thể điều hành tốt một đội bóng. Ngay vào lúc này, khi trước mặt chúng tôi là những dự án trị giá hơn 20 tỷ USD, tôi không thể làm cả hai việc cùng lúc", Aliko Dangote nói

Khả năng thành công của Dangote phụ thuộc vào Stan Kroenke, người nắm giữ phần lớn cổ phần của Arsenal. Đúng như biệt danh của mình "Silent Stan" (Tạm dịch: Stan im lặng), ông chủ của Pháo thủ chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào trước thông tin Dangote muốn tiếp quản Emirates. Tuy nhiên, giới chuyên môn nhận định, với túi tiền không đáy của mình, tỷ phú Dangote hoàn toàn có thể thuyết phục người đàn ông 67 tuổi nhượng lại quyền sở hữu Arsenal.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng