Tỷ phú Đông Nam Á lỡ cơ hội thôn tính West Ham

TPO - Hôm nay, 26 - 1, tỷ phú ngành hàng không người Malaysia Tony Fernandes không chấp nhận mua một phần cổ phần đội bóng West Ham, sau khi bỏ lỡ cơ hội nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ ngoại hạng Anh này.

Tony Fernandes chỉ muốn mua tất cả, không muốn mua một phần cổ phần CLB West Ham. Ảnh Reuters

Trong tuần trước, cựu ông chủ CLB Birmingham City, David Sullivan và David Gold tuyên bố, họ đã giành toàn quyền kiểm soát câu lạc bộ phía đông London sau khi mua được 50% cổ phần và cam kết sẽ gắn bó lâu dài với West Ham United.

Ông Sullivan cũng được quyền mua một nửa cổ phần còn lại bất cứ khi nào trong vòng bốn năm tới. Ông cho biết, muốn mời gọi sự hợp tác đầu tư từ những người hâm mộ giàu có khác của West Ham, trong đó có tỷ phú Fernandes.

Khi được hỏi liệu có quan tâm tới lời đề nghị đó không, ông Fernandes trả lời: "Không. Điều tôi cần là mua được 100% cổ phần của câu lạc bộ, vì tôi nghĩ tốt nhất chỉ có một ông chủ. Tôi không chắc có cần thiết phải có tới hai ông chủ không".

Ông Fernandes cho biết thêm: "Tôi nhận được khoảng 8.000 email ủng hộ từ các fan West Ham. Bạn có thể thấy trên các diễn đàn tôi nhận được nhiều sự ủng hộ. Lý do tôi không muốn nắm một phần cổ phần vì tôi nghĩ điều này không phù hợp với tình hình hiện nay của câu lạc bộ".

Trong năm qua, West Ham đứng trước nguy cơ phá sản vì cuộc khủng hoảng kinh tế gây ảnh hưởng nặng nề tới cựu chủ tịch câu lạc bộ, tỷ phú người Iceland.

Sullivan và Gold đã mua 50% cổ phần của đội bóng này với giá 105 triệu bảng Anh (171 triệu USD), chỉ hơn chút ít các khoản nợ của West Ham hiện nay, 102 triệu bảng Anh, theo ông Sullivan.

Trong đó, nợ ngân hàng chiếm 50 triệu bảng và 40 triệu bảng nợ các câu lạc bộ khác sau những vụ chuyển nhượng cầu thủ.

Mục tiêu đầu tiên mà các ông chủ mới West Ham hứa hẹn là chuyển từ sân vận động 35 ngàn chỗ ngồi hiện nay, Upton Park, sang sân mới có tiêu chuẩn Olympic.

Tony Fernandes là Tổng giám đốc hãng hàng không AirAsia và là ông chủ đội đua xe công thứ 1, Lotus Formula One.

Ông cho biết, nhận được sự ủng hộ đông đảo của cổ động viên the Hammers và dự tính sẽ hợp tác về "tiếp thị và phát triển thương hiệu".

Hoài Nam
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá