Tỷ phú treo thưởng 33 tỷ đồng để đánh bại võ sĩ MMA

TPO - Trước những lời thách thức của võ sĩ Từ Hiểu Đông dành cho võ thuật Trung Quốc, nhiều tỷ phú Trung Quốc tỏ ra rất bức xúc. Mới nhất, Chủ tịch tập đoàn Quảng Đông Thiên Địa, ông Trần Sinh, đã treo thưởng 10 triệu Nhân dân tệ (tương đương 33 tỷ VNĐ) cho bất cứ ai hạ gục võ sĩ MMA mới nổi này.

Đại gia treo thưởng 10 triệu Nhân dân tệ cho người đánh bại Từ Hiểu Đông.
Đại gia treo thưởng 10 triệu Nhân dân tệ cho người đánh bại Từ Hiểu Đông.

Cách đây ít ngày, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã làm dậy sóng làng võ thuật Trung Quốc khi chỉ cần 10 giây để đánh bại võ sư Thái Cực quyền Ngụy Lôi. Ngay sau khi giành chiến thắng gây sốc, Từ Hiểu Đông đã lên mạng xã hội thách đấu hàng loạt đấu sĩ của 7 môn phái võ truyền thống. Thậm chí, Từ Hiểu Đông nói anh có thể đấu với 2-3 người cùng lúc và treo thưởng 1,2 triệu Nhân dân tệ (174.000 USD) cho ai có thể đánh bại anh...

Lời thách thức của Từ Hiểu Đông khiến làng võ thuật Trung Quốc sôi sục. Có khá nhiều người đã gửi “chiến thư” đến võ sĩ 38 tuổi này. Không những vậy, một số nhà tài phiệt giàu có cũng nhập cuộc khi tuyên bố sẵn sàng chi tiền thưởng nếu ai đó “dạy cho Từ Hiểu Đông một bài học”. 

Tỷ phú treo thưởng 33 tỷ đồng để đánh bại võ sĩ MMA - ảnh 1 Doanh nhân Trần Sinh
Mới nhất, Chủ tịch tập đoàn Quảng Đông Thiên Địa, ông Trần Sinh, đã treo thưởng 10 triệu Nhân dân tệ (tương đương 33 tỷ VNĐ) cho bất cứ ai hạ gục võ sĩ MMA mới nổi này. "Từ Hiểu Đông quá kiêu ngạo! Không cần nói nhiều nữa, tôi treo thưởng 10 triệu NDT để tìm kiếm một anh hùng chân chính có thể hạ đo ván anh ta, lấy lại thể diện cho võ lâm Trung Hoa", Trần Sinh - người được mệnh danh là "Vua thịt lợn Quảng Châu", đăng tải lời kêu gọi và phần thưởng hậu hĩnh lên tài khoản Weibo của mình.

Được biết, phần thưởng 10 triệu NDT nói trên sẽ được chia cho 5 võ sĩ sẽ đối đầu với Hứa Tiểu Đông trong 5 trận đấu. Nếu thắng, võ sĩ thách đấu sẽ nhận ngay 2 triệu NDT tiền tươi, nếu thua, người thách đấu cũng được nhận nửa triệu NDT. Theo cập nhật trên địa chỉ Weibo của Trần Sinh, hiện đã có 6 người báo danh, bao gồm các đại diện của Lục Hợp quyền, Không Động, Vịnh Xuân, Võ Đang, Bát Cực quyền. Các comment bên dưới cũng có rất nhiều ý kiến ủng hộ, đề nghị liên danh cùng khiêu chiến Hứa Tiểu Đông.

Từ trước đến nay, Trần Sinh rất quan tâm đến các hoạt động võ thuật truyền thống. Ông cũng thường xuyên tham gia các sự kiện liên quan đến lĩnh vực này. Sau khi biết được sự mạnh mẽ cùng những phát ngôn đầy kiêu ngạo của Từ Hiểu Đông, Trần Sinh rất không hài lòng và đưa ra mức thưởng đáng kể tìm người hạ gục anh. Theo "Vua thịt lợn Quảng Châu", việc họ Từ lớn tiếng khiêu khích tất cả những cao thủ võ lâm Trung Quốc là hành động rất giống "kẻ điên".

Tỷ phú treo thưởng 33 tỷ đồng để đánh bại võ sĩ MMA - ảnh 2

Chân dung thật của võ sĩ MMA hạ gục cao thủ Thái Cực Quyền

Từ Hiểu Đông vốn chẳng có nhiều bạn bè, lại hay thích gây gổ, ăn nói thô tục, tập võ tự do thì đúng là “xứng đôi vừa lứa” trong mắt mọi người như chính lời của võ sĩ họ Từ.

Tỷ phú treo thưởng 33 tỷ đồng để đánh bại võ sĩ MMA - ảnh 3

Thua thảm võ sĩ MMA, cao thủ Thái Cực Quyền đổ tại... giày

Cao thủ Thái Cực Quyền Nguỵ Lôi- người vừa bị võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh gục chỉ trong 10 giây, đã biện hộ cho thất bại nhanh chóng của mình do... giày mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng