U19 Việt Nam bị Indonesia hạ đo ván!

TP- Ép sân, tạo ra nhiều cơ hội và thi đấu hơn người từ phút 75 nhưng U19 Việt Nam đã bị U19 Indonesia hạ đo ván ngay trên sân nhà. Một thất bại không có gì để bào chữa.

U19 Việt Nam không hóa giải được lối chơi phòng ngự phản công của Indonesia       Ảnh: Tường Vũ
Cần phải chiến thắng để giành vị trí thứ ba của bảng nhưng HLV Nguyễn Mạnh Cường đã quá thận trọng khi bố trí đội hình khá thấp. Sau hơn 10 phút nhập cuộc khi U19 VN không chiếm lĩnh được khu trung tuyến, HLV Mạnh Cường mới điều chỉnh cầu thủ đa năng Tấn Đạt từ trung vệ lên tiền vệ.

Từ đó U19 Việt Nam cầm được bóng nhiều hơn nhưng với chiến thuật không rõ nét. Những pha hãm thành Indonesia được tạo ra chủ yếu từ những nỗ lực đơn lẻ. Sự tấn công này đã phá sức các cầu thủ Việt Nam vốn đã không mấy sung mãn về thể lực khiến họ hụt hơi trong hiệp hai.

Tuy vậy nhiều cơ hội đã được tạo ra trước khung thành đối phương nhưng các chân sút Việt Nam quá vô duyên: Đình Hiệp bỏ lỡ đến 5, 6 cơ hội ăn bàn, Mạnh Dũng, Hồng Việt, Văn Bình… cũng đều vô duyên trước vài cơ hội.

Tạo ra nhiều cơ hội mà không ghi được bàn, U19 Việt Nam bị thủng lưới ở phút 57 khi tiền đạo Hamaco đệm bóng cận thành sau đường lật từ cánh phải của đội trưởng Sacri. U19 Indonesia đã rất hợp lý khi chơi cầm chừng trong hiệp một để phá sức đối phương và tung hết bài phòng ngự phản công trong hiệp hai khi trời mưa to để giành chiến thắng.

Ngay cả khi hơn người ở phút 75, U19 Việt Nam cũng chơi như gà mắc tóc. Thay vì bình tĩnh phối hợp để tìm đường vào khung thành, các cầu thủ trẻ Việt Nam lại chơi bóng dài rót bổng tạo điều kiện cho hàng thủ Indonesia dễ dàng hóa giải. Đến cuối trận, Ricski đã đặt dấu chấm hết cho U19 Việt Nam khi cầu thủ này bứt phá và xỉa bóng vào góc nâng tỷ số 2-0 cho Indonesia. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá